Logo
Tin tiêu điểm

Túi thai có yolksac là gì - phòng khám tư vấn sức khỏe sinh sản

Tháng 02/2018
174
Túi thai có yolksac là gì - phòng khám tư vấn sức khỏe sinh sản Túi thai có yolksac là gì - phòng khám tư vấn sức khỏe sinh sản
Đánh giá: 4.8/5 - "Túi thai có yolksac là gì - phòng khám tư vấn sức khỏe sinh sản" bởi , Đăng ngày: 28-02-2018
Khi nhắc đến túi thai yolksac, các mẹ bầu thường tỏ ra khá lo lắng và lạ lẫm vì không biết đó là gì. Nhưng túi thai yolksac thực chất chỉ là túi noãn hàng, hình thành khi thai nhi được 5 tuần tuổi.

 

     Túi thai yolksac thực chất chỉ là túi noãn hàng, hình thành khi thai nhi được 5 tuần tuổi, trong khi đó tim và phôi thai sẽ hình thành vào giữa 6 – 7 tuần. Thế nhưng không phải ai cũng biết về điều này, vì khi nhắc đến túi thai yolksac, các mẹ bầu thường tỏ ra khá lo lắng và lạ lẫm vì không biết đó là gì.

 

Túi thai có yolksac là gì?

 

     Với câu hỏi túi thai có yolksac là gì, hay noãn hoàng là gì, các chuyên gia phòng khám Bình Dương cho biết, yolksac hay còn gọi là túi noãn hoàng là cấu tạo sơ khai, đầu tiên của thai nhi để chuẩn bị cho quá trình phôi thai hình thành.

 

     Thông thường, vào tuần thứ 5 của thai kỳ, mẹ bầu đi siêu âm kiểm tra đã có thể phát hiện thấy túi noãn hoàng. Lúc này nhau thai vẫn chưa hoạt động, nên túi noãn hoàng sẽ đóng vai trò cung cấp dinh dưỡng cho giai đoạn đầu phát triển của phôi thai.

 

tui thai co yolksac

Túi thai có yolksac là gì?

 

 

 

 

(Tư vấn miễn phí - nhanh chóng- bảo mật)

 

     Túi noãn hoàng được phát sinh từ nội bì của phôi và được lá tạng trung bì bao bọc bên ngoài, do đó trong quá trình phát triển phôi thai, nội bì sẽ cuộn lại tạo thành ruột nguyên thủy và mở rộng vào túi noãn hoàng. Trong khi đó, các túi ối cũng bắt đầu hình thành và phát triển dẫn đến tình trạng chèn ép túi, túi chỉ còn thông với ruột thông qua một ống hẹp nên được gọi là cuống noãn hoàng.

 

     Thời gian đầu của thai kỳ trong khoảng 3 – 4 tuần, túi noãn hoàng sẽ giữ nhiệm vụ truyền dinh dưỡng tạo điều kiện thuận lợi nhất để thai nhi phát triển. Noãn hoàng cứ thế sẽ phát triển liên tục nhưng dù trong tuần thứ 5 đến thứ 10 thai kỳ thì vẫn không lớn hơn 5,6mm.

 

     Cũng bởi vì noãn hoàng chỉ thay nhau thai đảm nhiệm trọng trách nuôi dưỡng thai nhi trong giai đoạn đầu nên noãn hoàng sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và nhanh chóng biến mất khi nhau thai xuất hiện, như vậy có thể thấy nó chỉ đóng vai trò chính là phát triển mạch và tạo huyết.

 

Phòng tư vấn sức khỏe sinh sản Bình Dương

 

     Không chỉ với những lo lắng về túi thai yolksac là gì, còn có rất nhiều sản phụ cảm thấy cần được hỗ trợ đầy đủ các kiến thức về sức khỏe sinh sản cũng như được chăm sóc cẩn thận trong suốt quá trình mang thai, sinh nở. Vì thế mà các chị em rất mong mỏi tìm được một phòng khám tư vấn sức khỏe sinh sản chất lượng và uy tín.

 

    phong tu van suc khoe sinh san

Phòng tư vấn sức khỏe sinh sản Bình Dương

 

 Đáp ứng đủ các yêu cầu này, phòng khám Bình Dương tự hào là nơi có thể mang đến cho các bà mẹ sự hài lòng và an tâm tối đa với ưu điểm:

 

 Luôn đi đầu trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc y tế, trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển. Các phòng chức năng thiết kế hiện đại, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi mang đến hiệu quả cao cho quá trình thăm khám.

 

 Sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, không ngừng học hỏi và áp dụng các phương pháp điều trị cải tiến đạt chuẩn y khoa hiện nay.

 

 Quy trình thăm khám sức khỏe sinh sản nhanh chóng, chuyên nghiệp, khoa học và mang lại hiệu quả cao. Các bước kiểm tra, xét nghiệm, siêu âm đề phục vụ tốt cho quá trình chẩn đoán, thăm khám để có được kết quả chính xác.

 

 Chi phí khám theo đúng được niêm yết, được công khai rõ ràng và minh bạch, vì vậy các thai phụ có thể yên tâm thăm khám tại đây.

 

Nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình, thân thiện và chu đáo.

 

Thủ tục thăm khám thực hiện đơn giản và đảm bảo an toàn tối đa thông tin cá nhân cho người bệnh.

 

Phòng khám làm việc linh hoạt, có thể thăm khám ngoài giờ và đặt hẹn khám qua hệ thống trực tuyến.

 

     Mong rằng qua bài viết “Túi thai có yolksac là gì - phòng khám tư vấn sức khỏe sinh sản”, các mẹ bầu đã có được những kiến thức cần thiết cho mình. Hãy liên hệ SĐT 0908 522 700 và chọn Khung chat trực tuyến miễn phí để được các chuyên gia phòng khám Bình Dương tư vấn chi tiết hơn.

 

 

(Tư vấn miễn phí - nhanh chóng- bảo mật)

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

 

 

 

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn