Logo
Tin tiêu điểm

Triệu chứng của trĩ hỗn hợp như thế nào

Tháng 01/2018
150
Triệu chứng của trĩ hỗn hợp như thế nào Triệu chứng của trĩ hỗn hợp như thế nào
Đánh giá: 4.8/5 - "Triệu chứng của trĩ hỗn hợp như thế nào" bởi , Đăng ngày: 20-01-2018
Bệnh trĩ hỗn hợp được tạo thành do sự căng dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch xung quanh hậu môn. Vậy triệu chứng của trĩ hỗn hợp như thế nào?

 Bệnh trĩ hỗn hợp được tạo thành do sự căng dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch xung quanh hậu môn. Vậy triệu chứng của trĩ hỗn hợp như thế nào, bởi nếu tình trạng bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt và sức khỏe người bệnh. Do đó, việc phát hiện sớm các biểu để có biện pháp điều trị kịp thời là vấn đề hết sức cần thiết.

 

Nhận biết triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

 

       Trĩ hỗn hợp là trường hợp trên cùng một bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nộitrĩ ngoại. Thông thường, khi bệnh diễn biến lâu ngày, phần trĩ nội và phần trĩ ngoại sẽ liên kết với nhau, tạo thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội, khi đã sa tới độ 3, thường hiện dưới hình thái trĩ hỗn hợp.

 

 

triệu chứng của trĩ hỗn hợp

Có rất nhiều dấu hiệu để người bệnh có thể nhận biết trĩ hỗn hợp

 

Đặc điểm nhận diện và phân biệt bệnh trĩ hỗn hợp cũng không quá khó. Dưới đây là một số triệu chứng mà bạn cần biết để có biện pháp phòng tránh tốt:

 

 Đại tiện ra máu: Đây là một trong những triệu chứng dễ nhận biết của bệnh trĩ hỗn hợp. Người bệnh khi đi đại tiện xong thấy có lẫn vài giọt máu, máu dính trên giấy lau, hoặc máu lẫn trong phân.

 

 Dịch nhầy tràn ra ngoài hậu môn: Với những trường hợp người bệnh bị trĩ ngoại do búi trĩ lòi ra ngoài nên sẽ gây cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt. Niêm mạc trực tràng bị kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn lỏng dịch dễ dàng tiết ra ngoài, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa.

 

 Dị vật ở hậu môn lòi ra ngoài: Đây là triệu chứng chủ yếu của bệnh trĩ ở giai cuối, nguyên nhân chủ yếu là do khối trĩ ngày càng to ra, làm niêm mạc, các tầng niêm mạc hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống lòi ra ngoài.

 Đau nhức hậu môn: Đây là biểu hiện chung của người bị bệnh trĩ do hậu môn có rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm nên có thể bị đau khi chịu kích thích, biểu hiện cụ thể: đau mạnh, rát, ngứa ngáy,… gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

 

 Sa búi trĩ: Sa búi trĩ thường xảy ra khi bị viêm nhiễm, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn vô cùng.

 

 

(Tư vấn miễn phí và bảo mật)

 

 

 

 

Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp như thế nào

 

   Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị trĩ hỗn hợp dưới đây là một số cách điều trị hiệu quả và thường được sử dụng phổ biến như sau:

 

 

điều trị trĩ hốn hợp bằng phương pháp tiên tiến

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà có phương pháp điều trị phù hợp

 

 

 Điều trị bằng thuốc: Điều trị bằng thuốc được áp dụng khi bệnh còn nhẹ, búi trĩ mới hình thành và ít chảy máu. Lúc này các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng các loại thuốc phù hợp. Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc có thể có một số tác dụng phụ nhất định do đó cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

 

 Phương pháp ngoại khoa: Hiện nay kỹ thuật PPH và HCPT là hai phương pháp hiện đại được các chuyên gia đánh giá cao trong điều trị trĩ hỗn hợp.

 

  • Kỹ thuật PPH đây là cách sử dụng một loại máy kẹp chuyên dụng để loại bỏ búi trĩ, đồng thời ngắt nguồn cung cấp máu đến búi trĩ khiến chúng tự rụng mà không sử dụng đến dao kéo để can thiệp trong quá trình điều trị.

 

  • Kỹ thuật HCPT là kỹ thuật sử dụng sóng điện cao tần giúp làm đông thắt mạch máu, sử dụng dao điện để loại bỏ búi trĩ.

 

**** Ưu điểm nổi bất của hai phương pháp PPH và HCPT:

 

- Hai phương pháp trên đều áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, hạn chế đau đớn và mất máu, khả năng phục hồi bệnh nhanh.

 

- Do tiểu phẫu thực hiện bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu nên người bệnh sẽ hạn chế cảm giác đau trong suốt quá trình thực hiện.

 

- Hỗ trợ điều trị trĩ nhanh, tổn thương nhỏ, bảo đảm chức năng của các tổ chức hậu môn, không xảy ra biến chứng.

 

- Thời gian thực hiện tiểu phẫu chỉ từ 15 – 20 phút, nếu không có gì bất thường bệnh nhân có thể xuất viện về nhà.

 

       Trên đây là thông tin bệnh trĩ hỗn hợp. Mọi thắc mắc có liên quan cần được tư vấn xin hãy nhấp chuột vào bảng >> Tư vấn << bên dưới để được các chuyên gia giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác. Hoặc liên hệ trực tiếp qua zalo 0908 522 700 để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc.

 

 

(Tư vấn miễn phí và bảo mật)

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

 

 

 

 Điều trị bằng thuốc: Điều trị bằng thuốc được áp dụng khi bệnh còn nhẹ, búi trĩ mới hình thành và ít chảy máu. Lúc này các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng các loại thuốc phù hợp. Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc có thể có một số tác dụng phụ nhất định do đó cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn