Logo
Tin tiêu điểm

Tôi uống thuốc tránh thai loại hàng ngày bị ra máu có sao không?

Tháng 12/2017
155
Tôi uống thuốc tránh thai loại hàng ngày bị ra máu có sao không? Tôi uống thuốc tránh thai loại hàng ngày bị ra máu có sao không?
Đánh giá: 4.7/5 - "Tôi uống thuốc tránh thai loại hàng ngày bị ra máu có sao không?" bởi , Đăng ngày: 25-12-2017
Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu có sao không? Đang là thắc mắc và nỗi quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ khi sử dụng loại thuốc này.

      Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu có sao không? Đang là thắc mắc của rất nhiều chị em hiện nay. Và đây cũng là vấn đề của bạn T.T.Mai (24 tuổi – Bình Dương) gửi đến phòng khám phụ khoa Bình Dương với nội dung như sau:

 

      Chào bác sĩ, chu kỳ kinh bình thường của tôi là từ 3 – 4 ngày là sạch kinh và thời gian hành kinh thường nằm trong khoảng từ ngày 15 – 25 hàng tháng.   Tôi mới sử dụng loại thuốc tránh thai hàng ngày lần đầu tiên, nhưng vẫn dùng thuốc đều đặn không bỏ sót ngày nào theo đúng thời gian cố định, tuy nhiên đến khi uống viên thứ 14 (tức là vào ngày thứ 10 sau khi sạch kinh) thì có hiện tượng bị ra máu bất thường. Bác sĩ cho tôi hỏi điều này có sao không ạ? Liệu rằng tôi có mang thai hay không? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ.

 

 Giải đáp thắc mắc

 

      Chào bạn Mai, đầu tiên chúng tôi xin cám ơn bạn khi đã tin tưởng và lựa chọn gửi thư cho phòng khám. Chúng tôi đã xem qua thư của bạn, với vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp bằng một số thông tin dưới đây:

 

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu có sao không?

 

      Các chuyên gia sức khỏe cho biết, trong thuốc tránh thai hàng ngày có chứa một loại Hormone có thể giúp ngăn ngừa quá trình mang thai, là một chất hóa học giúp kiểm soát những hoạt động của cơ quan buồng trứng và tử cung. Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai hàng ngày là khi thuốc vào bên trong cơ thể người nữ, sẽ khiến niêm mạc xung quanh cổ tử cung bị dày lên, làm cho tinh trùng rất khó vượt qua cửa ải này để thụ tinh với trứng đã rụng.

 

      Theo thống kê, việc uống thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả rất cao đối với nhiều cặp vợ chồng, tỉ lệ thành công có thể lên đến 99%. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp vẫn mang thai khi sử dụng thuốc bởi vì không tuân thủ theo cách sử dụng của bác sĩ.

 

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu có sao không?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu có sao không?

 

      Một trong những lợi ích mà thuốc tránh thai hàng ngày mang đến cho người sử dụng là giúp họ tránh được những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Nhưng nếu đang uống thuốc tránh thai hàng ngày mà dừng lại, sẽ có nguy cơ rất cao là khiến cho người sử dụng mang thai ngay.

 

      Với thắc mắc của bạn Mai là uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu có sao không? Các chuyên gia cho biết, đây là một trong những tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày gây ra, có đến 50% phụ nữ sau khi uống thuốc sẽ bị ra máu bất thường ngoài chu kỳ kinh, điều này thường xảy ra trong 3 tháng đầu sử dụng thuốc. Và có đến 90% phụ nữ sẽ bị hết ra máu âm đạo sau khi uống đến vỉ thuốc thứ 3.

 

      Bên cạnh đó các chuyên gia khuyên rằng, nếu lượng máu bị ra quá nhiều hoặc thời gian ra máu của bạn kéo dài từ 3 ngày trở lên, thì bạn hãy ngay lập tức đến cơ sở y tế có chuyên khoa để thăm khám ngay lập tức. Bởi đây có thể là dấu hiệu của những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm.

 

      Trên đây là những thông tin về vấn đề uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu có sao không? Hi vọng sẽ giúp bạn Mai giải đáp được phần nào thắc mắc của mình.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn