Logo
Tin tiêu điểm

Thai nhi mấy tuần tuổi thì có tim thai và phôi thai

Tháng 03/2018
196
Thai nhi mấy tuần tuổi thì có tim thai và phôi thai Thai nhi mấy tuần tuổi thì có tim thai và phôi thai
Đánh giá: 4.8/5 - "Thai nhi mấy tuần tuổi thì có tim thai và phôi thai" bởi , Đăng ngày: 08-03-2018
Sự phát triển của thai nhi trong thời gian thai kỳ đang nhận được sự quan tâm của nhiều người mẹ, đặc biệt là vấn đề thai nhi mấy tuần tuổi thì có tim thai.

      Sự phát triển của thai nhi trong suốt thời gian thai kỳ là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người mẹ, đặc biệt là vấn đề thai nhi mấy tuần tuổi thì có tim thai và phôi thai. Bởi đó là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sự tồn tại của bé cưng trong bụng mẹ. Muốn biết tường tận sự phát triển của thai nhi là tâm lý chung của hầu hết các mẹ, đặc biệt là đối với những người lần đầu làm mẹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về vấn đề này, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức thú vị trong quá trình phát triển của thai nhi cùng với các chuyên gia sức khỏe sinh sản nhé!

 

Thai nhi được mấy tuần tuổi thì có tim thai và phôi thai?

 

      Sau khi trứng được thụ tinh được khoảng thời gian 13 ngày, hình dạng của trứng trong tử cung đã bắt đầu có rất nhiều sự thay đổi, đặc biệt là hình dáng của phôi thai lúc này đã hiện ra tương đối rõ. Đến ngày thứ 16, phôi thai đã xuất hiện hai mạch máu tạo thành hai ống dẫn của tim. Mặc dù lúc này hình dáng của tim thai vẫn chưa được hình thành, nhưng đã bắt đầu đập do các hoạt động co bóp, và làm theo đúng nhiệm vụ của một quả tim thực thụ.  

 

Thai nhi mấy tuần tuổi thì có tim thai và phôi thai?

Thai nhi mấy tuần tuổi thì có tim thai và phôi thai?

 

      Rất nhiều chị em sau khi chậm kinh khoảng 2 tuần sẽ đi siêu âm, nhằm biết chắc chắn rằng mình đã có thai hay chưa, và thai đã di chuyển vào bên trong tử cung chưa. Sau đó, bác sĩ sẽ khuyên chị em đi khám lại vào tuần thứ 6 nhằm kiểm tra tim thai. Thông thường, tim thai sẽ xuất hiện ở tuần thứ 6 – 7, với một số trường hợp tuy chậm hơn cũng chỉ là tuần thứ 8 – 10.

 

      Ở cuối tuần thứ 5, đến đầu tuần thứ 6 sẽ thấy âm vang của tim thai và đến khoảng 6.5 – 7 tuần các mẹ có thể nghe thấy tim thai của thai nhi. Giai đoạn này khi siêu âm cũng có thể nhìn thấy phôi thai rõ ràng.

 

 

 

Tim thai bao nhiêu là bình thường?

 

      Vào tuần thai 12, tim thai gần như đã được hoàn thiện, và có những nhịp tim đập vô cùng mạnh mẽ và rõ ràng. Đến cuối tuần thai thứ 16, tim thai đã hoàn chỉnh về mặt cấu tạo và đã có thể đảm nhiệm nhiệm vụ của mình. Lúc này, tim thai đã có thể bơm được khoảng 24 lít máu/ngày.

 

      Cùng với sự gia tăng về mặt kích thước cũng như cân nặng của thai nhi, tim thai cũng gia tăng về kích thước và khối lượng. Trung bình, số lần tim thai đập giao động từ 120 – 160 lần /phút, Và đến khi thai nhi có thể cựa quậy nhiều, thì nhịp tim có thể tăng nhanh lên đến 180 lần/phút.

 

Số lần tim thai đập bao nhiêu là bình thường?

Số lần tim thai đập bao nhiêu là bình thường?

 

      Đến tuần thai thứ 20, tim thai đập cũng mạnh hơn. Các mẹ chỉ cần dùng tai nghe bình thường là đã có thể nghe thấy được nhịp đập. Nếu nhịp đập nghe được càng to và dễ dàng thì chứng tỏ thai nhi rất khoẻ mạnh và đang phát triển bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu nhịp tim đập hơn 180 lần/phút, thì các mẹ cần đến bệnh viện ngay. Bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe thai nhi hoặc của mẹ.

 

      Mang thai là một hành trình hạnh phúc bất tận, những thông tin này không chỉ đơn thuần giúp các mẹ trả lời cho vấn đề thai nhi mấy tuần tuổi thì có tim thai và phôi thai? Mà còn giúp các mẹ có thể tận hưởng niềm hạnh phúc khi có một sinh linh bé nhỏ đang lớn dần trong mình. Chúc các mẹ có được những phút giây hạnh phúc trong suốt thai kỳ nhé!

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn