Logo
Tin tiêu điểm

Quy trình khám bệnh vô sinh hiếm muộn nam và nữ tại Bình Dương

Tháng 12/2017
150
Quy trình khám bệnh vô sinh hiếm muộn nam và nữ tại Bình Dương Quy trình khám bệnh vô sinh hiếm muộn nam và nữ tại Bình Dương
Đánh giá: 4.8/5 - "Quy trình khám bệnh vô sinh hiếm muộn nam và nữ tại Bình Dương" bởi , Đăng ngày: 23-12-2017
Có rất nhiều cặp vợ chồng tỏ ra thắc mắc và mong muốn tìm hiểu quy trình khám bệnh vô sinh hiếm muộn nam và nữ tại Bình Dương diễn ra như thế nào?

      Hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh vô sinh – hiếm muộn ở Việt Nam đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Vì thế có rất nhiều cặp vợ chồng tỏ ra thắc mắc không biết quy trình khám bệnh vô sinh hiếm muộn nam và nữ tại Bình Dương diễn ra như thế nào. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến vấn đề trên, giúp cho những người đang có ý định khám chữa bệnh không quá bỡ ngỡ khi đến khám tại đây.

 

Những ai phải đi khám bệnh vô sinh hiếm muộn?

 

      Đối với vấn đề này, các chuyên gia cho biết những cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh sản, có quan hệ thường xuyên (3 – 4 lần / tuần) và không sử dụng biện pháp tránh thai trong vòng 1 năm (hoặc khoảng 6 tháng với người nữ trên 35 tuổi) mà vẫn không có thai, thì các bạn có thể nghĩ đến khả năng bị vô sinh. Lúc này, các bạn cần đến ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín để thăm khám, xác định rõ nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

 

Những ai phải đi khám bệnh vô sinh hiếm muộn?

Những ai phải đi khám bệnh vô sinh hiếm muộn?

 

      Các chuyên gia còn cho biết, tỉ lệ vô sinh ở nam và nữ giới là ngang nhau, vì thế chúng tôi khuyên rằng cả hai vợ chồng nên cùng đi khám. Ngày thích hợp để đi khám đối với nữ giới là ngày thứ 4 – 5 của vòng kinh và nên kiêng quan hệ từ 3 – 5 ngày trước khi khám.

 

Quy trình khám bệnh vô sinh hiếm muộn nam và nữ tại Bình Dương

 

      Dưới đây là quy trình khám vô sinh hiếm muộn nam và nữ giới được rất nhiều phòng khám và bệnh viện lớn áp dụng:

 

 Đăng kí khám

 

      Nếu có dấu hiệu hoặc nghi ngờ bản thân bị mắc bệnh vô sinh – hiếm muộn, các bạn nên đến ngay những cơ sở y tế có chuyên khoa để đăng ký khám bệnh. Tại đây, các bạn sẽ được bác sĩ hỏi một số thông tin như: Thông tin cá nhân (tên, tuổi, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân…), những vấn đề xoay quanh chu kỳ kinh nguyệt (đối với nữ), đã từng mang thai chưa và những biện pháp ngừa thai từng sử dụng (đối với nữ giới), tần suất quan hệ, tiền sử mắc bệnh nam khoa (nam giới), tiền sử mắc bệnh phụ khoa (nữ giới), biện pháp điều trị…

 

 Khám lâm sàng

 

      Sau khi tìm hiểu thông tin ban đầu, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành các bước khám lâm sàng cho người bệnh như:

 

 Kiểm tra tổng quát về cơ thể: Cân nặng, chiều cao, tim mạch, huyết áp, phổi…

 

 Kiểm tra bộ phận sinh dục: Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, cổ tử cung và chất nhầy trong cổ tử cung (nữ giới), dương vật và bìu (nam giới)…

 

 Xét nghiệm

 

      Thông qua những thủ tục trên, nếu người bệnh được xác nhận là có đủ tiêu chuẩn để chẩn đoán là mắc bệnh vô sinh – hiếm muộn cũng như có đủ điều kiện để tiến hành điều trị, các bác sĩ sẽ bắt đầu làm những xét nghiệm để xác định chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh.

 

Quy trình khám bệnh vô sinh hiếm muộn

Quy trình khám bệnh vô sinh hiếm muộn tại Bình Dương

 

 Phương pháp điều trị

 

      Từ kết quả của các xét nghiệm cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra những chuẩn đoán chính xác về nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh phát triển để có thể đưa ra phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn có hiệu quả.

 

      Hiện nay, có 4 phương pháp điều trị bệnh vô sinh hiệu quả đang được sử dụng là:

 

Sử dụng thuốc: Với công dụng giúp điều hòa những hormone sinh sản và kích thích quá trình rụng trứng.

 

Phẫu thuật: Tiến hành phẫu thuật có thể giúp khắc phục tình trạng khuyết tật di truyền và thông ống dẫn trứng, giúp loại bỏ những khối u xơ tử cung, u nang buồng trứng và lạc nội mạc tử cung.

 

Bơm tinh trùng vào tử cung: Tinh trùng sẽ được bơm vào bên trong tử cung của người phụ nữ bằng thiết bị ống thông y tế chuyên dụng.

 

Thụ tinh trong ống nghiệm: Trứng sẽ được thụ tinh với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Những phôi thai thành công sẽ sử dụng để đặt vào bên trong thành tử cung của người phụ nữ.

 

      Qua những thông tin về quy trình khám bệnh vô sinh hiếm muộn nam và nữ tại Bình Dương vừa được chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích. Nếu các bạn còn thắc mắc điều gì xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0908 522 700 (Zalo) hoặc bấm vào bảng tư vấn dưới đây, các chuyên gia sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho các bạn.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn