Logo
Tin tiêu điểm

Phương pháp PPH trong phẫu thuật cắt trĩ

Tháng 01/2018
150
Phương pháp PPH trong phẫu thuật cắt trĩ Phương pháp PPH trong phẫu thuật cắt trĩ
Đánh giá: 4.8/5 - "Phương pháp PPH trong phẫu thuật cắt trĩ" bởi , Đăng ngày: 30-01-2018
Trong phẫu thuật cắt trĩ, phương pháp PPH được xem là phương pháp thông dụng giúp điều trị bệnh trĩ mang lại kết quả tối ưu và được tiến hành nhanh chóng.

 

   Với những trường hợp áp dụng các phương pháp nội khoa không còn phát huy tác dụng và có khả năng sẽ gặp phải biến chứng, người bệnh trĩ sẽ được chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp PPH. Đây là phương pháp giúp điều trị bệnh trĩ tiên tiến và mang lại hiệu quả cao được áp dụng phổ biến hiện nay.

 

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp PPH

 

   Kỹ thuật PPH hay còn gọi là “máy kẹp PPH” – là phương pháp thông dụng được dùng để điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn trực tràng khác, giúp cho bệnh nhân giảm đau nhanh chóng trong quá trình điều trị. Phương pháp PPH đặc biệt phát huy tác dụng với trường hợp trĩ nội kỳ 3, 4 và trĩ vòng.

 

   Thực chất, đây là thủ thuật dựa trên nguyên lý hoạt động của máy khâu. Bắt đầu bằng cách mở lỗ hậu môn, sau đó dùng một loại máy y khoa đặc biệt, cắt bỏ đi phần niêm mạc hậu môn trực tràng bị phình ra và đồng thời chặn lại động tĩnh mạch ở cuối trực tràng.

 

phuong phap PPH

Phương pháp PPH trong phẫu thuật cắt trĩ

 

   Nguyên tắc của việc phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp PPH là cắt bỏ tất cả các mạch của búi trĩ, cắt bỏ hẳn cả phần niêm mạc sa lên phía trên đường lược, nơi có ít cảm giác đau và song song đó sẽ khâu niêm mạc kéo lên để tạo hình lại cho hậu môn phía bên ngoài. Kết thúc quá trình chữa trị, về mặt giải phẫu học hay theo sinh lý, ống hậu môn sẽ được phục hồi lại như bình thường mà không hề có bất cứ vết cắt niêm mạc hay vết khâu da nào, mà cũng không ảnh hưởng tiêu cực gì đến hệ thống cơ vòng.

 

   Từ những thông tin trên có thể thấy, phương pháp cắt trĩ PPH là một trong những phương thức chữa trị bệnh trĩ tiên tiến và hiệu quả hiện nay, có thể dễ dàng thay thế được phương pháp cắt trĩ truyền thống nhờ vào khả năng khắc phục những hạn chế và phát huy ưu điểm vượt trội.

 

 

(Tư vấn miễn phí - nhanh chóng - bảo mật)

 

 

   Một số ưu điểm vượt trội của phương pháp PPH trong phẫu thuật cắt trĩ có thể kể đến như:

 

 Hiệu quả và an toàn: Thủ thuật này sẽ mang lại kết quả cao cho quá trình điều trị bệnh, bảo vệ tối đa các chức năng vốn có của hậu môn mà vẫn không để lại các biến chứng hậu phẫu thuật như các cách điều trị khác như: nhiễm, trùng hay hẹp hậu môn, mất tự chủ trong việc tiểu tiện do loại bỏ các đệm hậu môn,...

 

Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm chéo: Dụng cụ dùng trong kỹ thuật PPH được dùng riêng cho mỗi bệnh nhân nên sẽ ngăn chặn được nguy cơ tai hại không đáng có này.

 

Ít gây đau đớn: Phương pháp cắt trĩ PPH sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, đưa búi trĩ sa ra ngoài vào vị trí cũ, bên cạnh đó sẽ cắt đứt huyết quản cung cấp máu cho búi trĩ nhanh chóng. Do đó sẽ hạn chế tối đa khả năng làm tổn thương tới vùng da xung quanh hậu môn nên giảm đi rất nhiều cảm giác đau đớn, có người bệnh trong lúc tiến hành phẫu thuật còn không cảm nhận được sự đau đớn.

 

Nguy cơ mắc lại bệnh rất thấp: Sau cắt trĩ, khả năng bệnh quay trở lại là rất thấp, nếu người bệnh chăm sóc vết thương theo đúng chỉ định của bác sĩ và tích cực phòng tránh thì nguy cơ mắc bệnh lại là vô cùng thấp.

 

Hồi phục vết thương trong thời gian ngắn: Bệnh nhân có thể xuất viện sau khi cắt trĩ khoảng 1 ngày, và vết thương sẽ nhanh chóng phục hồi trở lại khoảng 1 tuần sau. Người bệnh cũng có thể nhanh chóng sinh hoạt như bình thường một thời gian ngắn sau đó.

 

phuong phap PPH co uu diem vuot troi

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp PPH giúp vết thương hồi phục nhanh chóng

 

Phạm vi áp dụng: Đây là phương pháp dành để điều trị các bệnh trĩ vòng, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, nghẹt búi trĩ và sa trực tràng hậu môn.

 

Đối tượng áp dụng: Với đặc tính ít gây ra tổn thương nên thủ thuật này thường được áp dụng cho bệnh nhân lớn tuổi, người đã từng điều trị bằng phương pháp truyền thống nhưng không hết và bệnh quay trở lại sau hoặc người mắc bệnh sa trực tràng hậu môn nhưng còn nhẹ.

 

   Bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin về phương pháp PPH trong phẫu thuật cắt trĩ, hy vọng đã giúp cho mọi người có được những hiểu biết tương đối về thủ thuật hiện đại và công hiệu này. Cần tìm hiểu rõ hơn về phương pháp cắt trĩ PPH nói riêng hay các bệnh khác nói chung, hãy tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ phòng khám Bình Dương qua hotline 0908 522 700 hoặc chọn >>Bảng tư vấn trực tuyến<<.

 

 

(Tư vấn miễn phí - nhanh chóng - bảo mật)

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn