Logo
Tin tiêu điểm

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà nam nữ giới hiệu quả

Tháng 12/2017
146
Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà nam nữ giới hiệu quả Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà nam nữ giới hiệu quả
Đánh giá: 4.8/5 - "Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà nam nữ giới hiệu quả" bởi , Đăng ngày: 23-12-2017
Việc tìm kiếm những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà nam nữ giới mang đến hiệu quả và an toàn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

      Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh nếu không điều trị sớm hoặc điều trị sai cách có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng của người bệnh. Vì thế, việc tìm kiếm những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà nam nữ giới hiệu quả là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để có thể giải đáp được vấn đề này, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

 

      Theo các chuyên gia, sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội khá phổ biến, bệnh được gây ra do virus Human Papilloma (HPV) – là chủng virus có cấu tạo dạng DNA, hình thành nên những u nhú trên cơ thể con người, và đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư tử cung (ở nữ) và ung thư dương vật (ở nam).

 

Bệnh sùi mào gà ở nam và nữ thường có biểu hiện khác nhau

Bệnh sùi mào gà ở nam và nữ thường có biểu hiện khác nhau

 

      Bệnh sùi mào gà ở nam và nữ thường có những biểu hiện khác nhau, điển hình là:

 

 Ở nam giới: Bệnh thường có những biểu hiện như xuất hiện những u nhú nhỏ li ti, khi sờ vào hơi mềm, có dạng đầu nhọn và những u nhú này sẽ phát triển ngày một to hơn. Những u nhú này thường xuất hiện ở dây hãm, rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, bìu và thân dương vật. Ngoài ra, bệnh còn có thể xuất hiện tại những vị trí khác như miệng, lưỡi, hậu môn… Khiến cho người bệnh có cảm giác vướng víu khó chịu.

 

Ở nữ giới: Bệnh khi mới phát triển, bắt đầu mọc những u nhú nhỏ tại mép hoặc bên trong âm đạo, miệng, xung quanh hậu môn và thậm chí là bên trong tử cung với hình dáng như những mô biểu bì.

 

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà nam nữ giới hiệu quả

 

      Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của nền y học kỹ thuật, các chuyên gia đã tìm ra được rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà nam nữ giới. Dưới đây là một số phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay mà các bạn có thể tham khảo:

 

 Điều trị bằng thuốc

 

      Phương pháp này thường được áp dụng khi bệnh mới xuất hiện và những nốt sùi còn nhỏ. Lúc này người bệnh có thể sử dụng thuốc uống hoặc thuốc bôi để làm ức chế sự phát triển của virus HPV.

 

      Do tình trạng bệnh ở mỗi người là không giống nhau, cho nên việc sử dụng loại thuốc và liều lượng thường khác nhau. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo người bệnh không nên tự ý mua thuốc về dùng, cần tuân thủ theo đúng liều lượng và giờ giấc mà bác sĩ đã chỉ định.

 

 Điều trị bằng tia Laser

 

      Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ chiếu tia laser trực tiếp vào những vị trí bị tổn thường, từ đó khiến cho cấu trúc của tế bào gây hại bị phá vỡ, và giúp loại bỏ được những mảng sùi trên bề mặt da. Điều trị bằng tia Laser chỉ có tác dụng hiệu quả với những nốt sùi mọc riêng lẻ với kích thước lớn. Ưu điểm của thủ thuật này là không gây đau và thời gian phục hồi chậm.

 

 Điều trị sùi mào gà bằng đốt điện

 

      Bác sĩ sẽ áp dụng sức nóng của chính dòng điện cao tần để loại bỏ những mảng sùi, giúp điều trị căn bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc đốt sùi mào gà thường tốn rất nhiều thời gian và vị trí bị tổn thương thường phục hồi chậm. Đặc biệt là cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao tại những phòng khám có chất lượng – uy tín.

 

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà nam nữ giới hiệu quả

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà nam nữ giới hiệu quả

 

 Điều trị bệnh bằng Nitơ lỏng

 

      Các chuyên gia vận dụng Nitơ hóa lỏng để khiến cho những tế bào gây bệnh bị đông lạnh, từ đó hình thành nên các mảng vảy. Trong khoảng thời gian 10 ngày sau khi làm đông lạnh, những mảng vảy sẽ tự rơi ra. Kỹ thuật này chỉ thích hợp với những trường hợp bệnh còn nhẹ, và có mặt hạn chế là gây đau đớn cho người bệnh.

 

 Phương pháp chữa sùi mào gà bằng ALA - PDT

 

      Đây là phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn và tính hiệu quả cao. Kỹ thuật ALA – PDT hiện đang được áp dụng phổ biến ở các nước trên thế giới trong việc điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả.

 

      Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật ALA – PDT là dùng chính sự liên kết và tác động lẫn nhau giữa những hiện tượng vật lý như: Ánh sáng, chất cảm quang, oxy… Làm ức chế sự phát triển và lan rộng của những tế bào gây bệnh, từ đó khiến cho mảng sùi bắt đầu bị hoại tử, hạn chế gây tổn thương đến mức thấp và ngăn cản sự hình thành của những mảng sùi mới.

 

      Kỹ thuật này có thể áp dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh sùi mào gà ở những giai đoạn nặng nhẹ khác nhau. Với nhiều ưu điểm vượt trội như giúp loại bỏ những mảng sùi một cách nhanh chóng, không để lại sẹo, không đau đớn, hạn chế bệnh tái phát…

 

      Qua những thông tin được chia sẻ ở trên về vấn đề phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà nam nữ giới hiệu quả, hi vọng sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu các bạn còn thắc mắc bất cứ điều gì, xin vui lòng gọi đến số điện thoại 0908 522 700 (ZALO) hoặc Click vào bảng tư vấn trực tuyến để nhận được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn