Logo
Tin tiêu điểm

Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì khỏi bệnh

Tháng 01/2018
131
Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì khỏi bệnh Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì khỏi bệnh
Đánh giá: 4.8/5 - "Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì khỏi bệnh" bởi , Đăng ngày: 22-01-2018
Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì khỏi? Đang là thắc mắc và cũng là nỗi lo lắng của rất nhiều người khi mắc phải căn bệnh rò hậu môn phiền toái.

      Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì khỏi? Là thắc mắc của rất nhiều người khi mắc phải căn bệnh phiền toái này. Bởi trên thực tế, bệnh rò hậu môn không thể điều trị hiệu quả bằng thuốc, nên các bác sĩ chuyên khoa thường chỉ ddonhj mổ rò hậu môn để mang đến kết quả tốt nhất hiện nay. Để giúp giải đáp được vấn đề này, các bạn hãy cùng các chuyên gia tại phòng khám Bình Dương tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

 

Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì khỏi bệnh

 

      Các chuyên gia khoa hậu môn – trực tràng cho biết, một khi đường rò hậu môn đã được hình thành thì tỷ lệ bệnh tự khỏi là rất ít. Bệnh sẽ từ từ ăn sâu vào những tuyến hậu môn xung quanh và đi ra các lớp da bên ngoài. Những dịch tiết của hậu môn, máu, mủ và phân cũng theo con đường rò đi ra bên ngoài khiến người bệnh có cảm giác vô cùng đau đớn và khó chịu.

 

      Chính vì thế, quá trình phẫu thuật được xem là cách điều trị bệnh vô cùng hiệu quả, nếu phát hiện bệnh càng sớm thì quá trình điều trị diễn ra càng đơn giản, người bệnh cũng có thể sớm hồi phục.

 

Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì khỏi?

Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì khỏi?

 

      Vậy phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì khỏi bệnh? Đối với vấn đề này các chuyên gia cho biết, thời gian hồi phục sau phẫu thuật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

 

 Loại rò hậu môn

 

      Thời gian hồi phục sau khi tiến hành mổ rò hậu môn thường phụ thuộc vào đường rò hậu môn là phức tạp hay đơn giản.

 

      Đối với bệnh rò hậu môn đơn giản chỉ cần mất khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần, còn bệnh rò hậu môn phức tạp thì thời gian phục hồi sẽ lâu hơn.

 

 Cơ sở thực hiện

 

      Đây là yếu tố quan trọng mang tính quyết định thời gian hồi phục sau khi tiến hành phẫu thuật rò hậu môn.

 

      Nếu người bệnh thực hiện phẫu thuật tại những cơ sở y tế có uy tín, chất lượng thì quá trình hồi phục sẽ nhanh hơn. Ngược lại, nếu thực hiện tại những cơ sở y tế kém chất lượng, quá trình phẫu thuật rò hậu môn không đảm bảo an toàn không những khiến bệnh lâu khỏi mà còn có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm.

 

      Bên cạnh đó, quá trình phẫu thuật rò hậu môn có nhanh khỏi hay không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện, nếu bác sĩ có tay nghề kém có thể gây ea những sai lầm trong quá trình phẫu thuật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những cơ quan xung quanh khu vực hậu môn, đồng thời khiến cho miệng vết thương lâu lành hơn.

 

      Chính vì thế, người bệnh nên suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ y tế để thực hiện phẫu thuật rò hậu môn. Phòng khám Bình Dương là một gợi ý mà người bệnh có thể lựa chọn.

 

 Phương pháp phẫu thuật rò hậu môn

 

      Hiện nay, có nhiều phương pháp phẫu thuật rò hậu môn được áp dụng, nhưng không phải phương pháp nào cũng mang đến hiệu quả cao và giúp bệnh nhanh chóng hồi phục.

 

Phương pháp HCPT điều trị rò hậu môn mang đến hiệu quả cao

Phương pháp HCPT điều trị rò hậu môn mang đến hiệu quả cao

 

      Đặc biệt, những phương pháp phẫu thuật rò hậu môn truyền thống thường gây ra cảm giác đau đớn và vết thương cần phải có một khoảng thời gian dài mới có thể hồi phục.

 

      Một trong những phương pháp phẫu thuật rò hậu môn được giới chuyên gia đánh giá cao về tính hiệu quả và thời gian hồi phục nhanh chóng là phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT. Phương pháp này vận dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT để tiến hành điều trị rò hậu môn và đã đáp ứng đầy đủ mọi mong muốn mà người bệnh cần, đó là không đau, ít chảy máu và đặc biệt là hạn chế bệnh tái phát đến mức thấp.

 

      Trên đây là những thông tin tư vấn về vấn đề phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì khỏi bệnh? Nếu các bạn còn thắc mắc điều gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0908 522 700 (Zalo) hoặc nhấp vào khung [Bác Sĩ Tư Vấn] dưới đây để nhận được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia sức khỏe.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn