Logo
Tin tiêu điểm

Những suy nghĩ sai lầm làm bệnh trĩ ngày càng nặng

Tháng 04/2018
133
Những suy nghĩ sai lầm làm bệnh trĩ ngày càng nặng Những suy nghĩ sai lầm làm bệnh trĩ ngày càng nặng
Đánh giá: 4.8/5 - "Những suy nghĩ sai lầm làm bệnh trĩ ngày càng nặng" bởi , Đăng ngày: 26-04-2018
Những suy nghĩ sai lầm và tác hại của bệnh trĩ là gì? Tuy trĩ là căn bệnh xảy ra khá phổ biến hiện nay, nhưng không phải ai cũng có sự hiểu biết cụ thể về căn bệnh này.

      Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ thường gặp là do sự giãn nở quá mức của những mạch máu ở hậu môn – trực tràng. Tuy đây là căn bệnh xảy ra khá phổ biến nhưng vẫn có rất nhiều người còn thiếu sự hiểu biết về bệnh, từ đó gây ra nhiều sai lầm khiến bệnh diễn ra ngày càng nặng hơn. Dưới đây là một số sai lầm điển hình và tác hại của bệnh trĩ mà các bạn có thể tham khảo.

 

Những suy nghĩ sai lầm khiến bệnh trĩ phát triển nặng hơn

 

      Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại phòng khám chữa bệnh trĩ Bình Dương, bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ hỗn hợp nói riêng là những căn bệnh thường gặp ở vùng hậu môn – trực tràng, chúng thường khiến cho người bệnh chịu nhiều đau đớn, khó chịu, bị ảnh hưởng đến tâm lý, và sức khỏe.

 

Những suy nghĩ sai lầm khiến bệnh trĩ phát triển nặng hơn

Những suy nghĩ sai lầm khiến bệnh trĩ phát triển nặng hơn

 

 

(Tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn ngay trong vòng 5s)

 

      Tuy phiền toái và nguy hiểm là thế, nhưng đa phần người bệnh khi phát hiện bản thân mắc bệnh trĩ lại có những lối suy nghĩ sài lầm khiến bệnh phát triển ngày càng nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là một số lối suy nghĩ sai lầm mà người bệnh thường hay mắc phải:

 

Giấu bệnh

 

      Những dấu hiệu đặc trưng mà ai cũng có thể gặp khi mắc bệnh trĩ là táo bón, chảy máu hậu môn hay, sa búi trĩ... Rất nhiều trường hợp mặc dù đã phát hiện những triệu chứng này nhưng vẫn không chịu đến địa chỉ y tế để thăm khám bởi lo lắng và e ngại bởi vì bệnh xuất hiện ở vị trí khá nhạy cảm. Chỉ đến khi bệnh phát triển nặng người bệnh mới chịu đến “gõ cửa” phòng khám. Bên cạnh đó, có không ít người vì sợ tốn kém mà tìm đến những phương thuốc dân gian truyền miệng khiến bệnh trở nên ngày càng nghiêm trọng.

 

      Việc giấu bệnh không điều trị sớm là một “hiểm họa ngầm” rất lớn bởi vì điều này có thể khiến bệnh phát triển nặng hơn và gây ra nhiều tác hại như: Thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, ung thư trực tràng…

 

Bệnh trĩ không thể điều trị khỏi hẳn

 

      Bệnh trĩ có thể được điều trị khỏi hẳn tại phong kham thu dau mot nếu người bệnh điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Đặc biệt là tuân thủ nghiêm ngặt phát đồ điều trị của bác sĩ, kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, tăng lượng chất xơ và hạn chế sử dụng những chất kích thích…

 

Bệnh trĩ có thể điều trị khỏi nếu áp dụng đúng cách

Bệnh trĩ có thể điều trị khỏi nếu áp dụng đúng cách

 

Bệnh trĩ là ung thư trực tràng

 

      Rất nhiều trường hợp người bệnh cho rằng bệnh trĩ chính là tên gọi khác của bệnh ung thư trực tràng hoặc u hậu môn. Nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa, đây là lối suy nghĩ hết sức sai lầm bởi vì bệnh ung thư trực tràng thực chất là một trong những tác hại của bệnh trĩ gây ra.

 

Trẻ em không bị trĩ

 

      Một trong những suy nghĩ sai lầm thường gặp của nhiều người chính là trẻ em thì không thể bị trĩ, nhưng trên thực tế thì bệnh trĩ xảy ra với tất cả mọi đối tượng, không loại trừ một ai (bệnh chỉ hiếm gặp ở đối tượng trẻ nhỏ dưới 6 tuổi).

 

      Nếu các bạn còn thắc mắc điều gì liên quan đến vấn đề những suy nghĩ sai lầm về bệnh trĩ hay các tác hại của bệnh trĩ. Hãy liên lạc ngay với các chuyên gia tại nơi điều trị bệnh trĩ Thủ Dầu Một bằng cách gọi ngay đến số Hotline 0908 522 700 (Zalo) hoặc click trực tiếp vào bảng TƯ VẤN bên dưới, các bạn cũng có thể đến trực tiếp tại địa chỉ 303 Đại lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương để nhận được tư vấn một cách chi tiết và miễn phí của từ các chuyên gia.

 

 

(Tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn ngay trong vòng 5s)

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn