Logo
Tin tiêu điểm

Nguyên nhân yếu sinh lý là do tinh trùng bị vốn cục?

Tháng 03/2018
139
Nguyên nhân yếu sinh lý là do tinh trùng bị vốn cục? Nguyên nhân yếu sinh lý là do tinh trùng bị vốn cục?
Đánh giá: 4.8/5 - "Nguyên nhân yếu sinh lý là do tinh trùng bị vốn cục?" bởi , Đăng ngày: 02-03-2018
Hiện nay, có rất nhiều trường hợp nam giới hỏi về hiện tượng tinh trùng vón cục đây là một trong những dấu hiệu bất thường liên quan đến chất lượng tinh trùng yếu kém...

     Hiện nay, có rất nhiều trường hợp nam giới hỏi về hiện tượng tinh trùng vón cục đây là một trong những dấu hiệu bất thường liên quan đến chất lượng tinh trùng. Có thể đây là lời cảnh báo của các vấn đề sức khỏe sinh sản ở nam giới và hãy cùng nghe lời giải thích của các chuyên gia phòng khám uy tín Thủ Dầu Một trong vấn đề này.

 

Như thế nào là tinh trùng vón cục ở nam giới?

 

     Thông thường tinh trùng là một thành phần nằm trong tinh dịch của nam giới, có màu trắng như sữa. Bộ phận sản xuất tinh trùng là mào tinh hoàn tiết ra và chúng theo ống dẫn tinh đi ra bên ngoài. Ban đầu, khi xuất tinh tinh trùng bình thường ở dạng sền sệt như sau đó từ 5 – 20 phút sau bắt đầu hóa lỏng và biến thành dịch nhầy.

 

     Tuy nhiên, một số nam giới lại gặp tình trạng tinh trùng xuất ra vón cục và màu khác lạ, lấn cấn như thạch. Đây là dấu hiệu của một số vấn đề bất thường tại cơ quan sinh dục nam.

 

 

(Tư vấn ngay trong vòng 5s)

 

Tinh trùng vón cục là hiện tượng tinh trùng không hóa lỏng mà bị đông đặc lại

Tinh trùng vón cục là hiện tượng tinh trùng bị đông đặc lại

 

Các bác sĩ nam khoa của phòng khám Bình Dương có thể do tác động bên ngoài nhưng phần lớn là nam giới mắc các bệnh về cơ quan sinh sản, cụ thể:

 

 Đời sống tình dục không đều đặn, lâu ngày xuất tinh khiến tinh trùng bị suy yếu, chết đi và khi ra ngoài hình thành nên lợn cợn.

 

 Đường sinh dục bị viêm nhiễm như ống dẫn tinh, mào tinh hoàn, tinh hoàn… khiến các tế bào, tinh trùng bị suy yếu tích tụ và đọng bên trong.

 

 Một số phản ứng trong cơ thể do protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa và ra các cục vón như hạt gạo.

 

 Nam giới lạm dụng thủ dâm quá nhiều cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng vón cục.

 

 Hiện tượng này cũng có thể đến từ thói quen ăn uống và sinh hoạt hằng ngày.

 

     Để xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng tinh trùng vón cục như thạch thì cần thông qua thăm khám, xét nghiệm tinh dịch đồ và kiểm tra bộ phận sinh dục. Do đó, một lời khuyên cho nam giới khi gặp phải tình trạng này nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

 

Hiện tượng tinh trùng tinh vón cục có nguy hiểm không?

 

     Hiện tượng bất thường về tinh trùng nói chung và tinh trùng vón cục nói riêng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nam giới. Hiện tượng này khiến khả năng di chuyển của tinh trùng kém, chết đặc biệt là khi vào âm đạo của nữ giới. Tinh trùng rất khó có thể đến gặp trứng và làm giảm khả năng thụ thai dẫn đến các bệnh liệt dương, yếu sinh lý, rối loạn cương dương… thậm chí là vô sinh.

 

     Nguyên nhân gây tinh trùng vón cục ở nam giới là do các bệnh lý nam khoa, đặc biệt là các bệnh lý về tinh hoàn, mào tinh hoàn… có thể là khả năng dẫn đến nhu cầu và khả năng tình dục của nam giới bị suy giảm, mất ham muốn đây là một vấn đề quan trọng ở nam giới. Ngoài ra, tinh trùng bị đông thành cục có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, khiến nam giới tự ti, e ngại đặc biệt là khi gần gũi bạn tình.

 

Xét nghiệm tinh trùng giúp tìm ra nguyên nhân

Xét nghiệm tinh trùng giúp tìm ra nguyên nhân tinh trùng vón cục

 

     Do những nguy hại mà bệnh gây ra nên việc điều trị bệnh tinh trùng vón cụ là điều quan trọng. Khi phát hiện triệu chứng của bất thường, hãy thăm khám để bác sỹ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp.

 

     Khi có bất cứ thắc mắc gì về hiện tượng nguyên nhân yếu sinh lý là do tinh trùng bị vón cục hoặc muốn làm xét nghiệm tinh trùng hãy liên hệ với phòng khám Bình Dương xin vui lòng gọi đến số 0908 522 700 (ZALO) hoặc chọn vào khung tư vấn bên dưới để được các bác sỹ giải đáp trực tiếp.

 

 

(Tư vấn ngay trong vòng 5s)

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

 

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn