Logo
Tin tiêu điểm

Nguyên nhân gây rò hậu môn chủ yếu

Tháng 01/2018
132
Nguyên nhân gây rò hậu môn chủ yếu Nguyên nhân gây rò hậu môn chủ yếu
Đánh giá: 4.8/5 - "Nguyên nhân gây rò hậu môn chủ yếu" bởi , Đăng ngày: 20-01-2018
Nguyên nhân gây rò hậu môn chủ yếu bao gồm những nguyên nhân nào? Đó là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm và mong muốn tìm hiểu.

     Nguyên nhân gây rò hậu môn chủ yếu bao gồm những nguyên nhân nào? Đó là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Xác định được nguyên nhân rò hậu môn, sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết cho việc phòng tránh. Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ qua bài viết dưới đây về vấn đề này.

 

Những nguyên nhân gây nên bệnh rò hậu môn

 

     Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh rò hậu môn là bệnh ở vùng hậu môn trực tràng phổ biến thứ hai sau bệnh trĩ. Rò hậu môn là hậu quả của áp xe quanh hậu môn trực tràng không được điều trị sẽ vỡ ra tạo thành đường rò. Dưới đây, là một số nguyên nhân gây rò hậu môn mà bạn cần lưu ý.

 

 Vệ sinh không sạch sẽ: Hậu môn có vai trò đào thải phân ra khỏi cơ thể, trong phân thường chứa rất nhiều vi khuẩn và các chất độc hại. Nếu không vệ sinh sạch sẽ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm tại hậu môn, khi bị viêm nhiễm hậu môn sẽ gây ra cảm giác ngứa ngáy, khao chịu.

 

 Tuyến hậu môn bị viêm nhiễm: Hậu môn bị tổn thương và viêm nhiễm kéo dài sẽ dẫn tới việc hình thành các dịch mủ. Những dịch mủ này gây tổn thương tới niêm mạc hậu môn, từ đó hình thành các đường rò tại hậu môn, làm cho tình trạng rò hậu môn trở nên nặng hơn.

 

nguyên nhân gây rò hậu môn

Có rất nhiều nguyên nhân gây rò hậu môn người bệnh nên lưu ý

 

 Áp lực tại hậu môn, trực tràng: Áp lực tại hậu môn và trực tràng liên tục gia tăng, khiến cho một số vật trong trực tràng bị chèn ép và đẩy ra ngoài. Từ đó hình thành nên các đường rò. Ngoài ra, áp lực tại trực tràng sẽ khiến cho phân và dịch ở đại tràng bị đẩy vào các lỗ rò, những lỗ rò đó chịu tác động sẽ bài xuất ra bên ngoài và hình thành các đường rò từ bên trong hậu môn ra bên ngoài.

 

 Apxe hậu môn: Apxe hậu môn là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở hậu môn. Bệnh kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng các nốt mủ vỡ ra, chảy dịch khiến cho viêm nhiễm lan rộng và lâu dần sẽ tạo thành những đường rò tại hậu môn.

 

 Khả năng miễn dịch kém: Khả năng miễn dịch của cơ thể kém không chỉ khiến cho những viêm nhiễm tại hậu môn khó lành, mà còn trở nên nặng nề hơn. Đồng thời tăng nguy cơ hình thành những đường rò mới tại hậu môn.

 

 

 

(Tư vấn miễn phí và bảo mật)

 

 

Phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn

 

     Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám bệnh trĩ Bình Dương cho biết muốn chấm dứt những lỗ rò hiệu quả người bệnh cần được thăm khám và xác định đúng tình trạng, mức độ bệnh cụ thể:

 

Điều trị bằng thuốc: Rò hậu môn ở giai đoạn nhẹ sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc như: kháng sinh, kháng viêm,... có tác dụng làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn, giảm đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cần tuân thủ theo chỉ định bác sĩ, không được phép tự ý mua thuốc về sử dụng tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

 

bệnh rò hậu môn cần điều trị kịp thời

Khi có dấu hiệu bệnh rò hậu môn cần điều trị kịp thời

 

 Điều trị ngoại khoa: Đối với trường hợp có nhiều đường rò, bệnh nặng có biến chứng thì cần được can thiệp ngay bằng kỹ thuật ngoại khoa. Hiện nay, phòng khám Bình Dương đã và đang áp dụng kỹ thuật PPH và HCPT vào điều trị bệnh hậu môn. Đây là phương pháp sử dụng sóng điện cao tần, dao điện và kẹp điện tác động trực tiếp đến vùng bị viêm nhiễm (nơi có đường rò) mà không gây ảnh hưởng đến những vùng xung quanh khác.

 

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cở sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phòng khám Bình Dương sẽ là nơi tin cậy và uy tín cho bệnh nhân khi quyết định điều trị bệnh rò hậu môn tại đây.

 

     Trên đây là nguyên nhân gây rò hậu môn. Mọi thắc mắc có liên quan cần được tư vấn xin hãy nhấp chuột vào bảng >> Tư vấn << bên dưới để được các chuyên gia giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác. Hoặc liên hệ trực tiếp qua zalo 0908 522 700 để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc.

 

 

(Tư vấn miễn phí và bảo mật)

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

 

 

 

(Tư vấn miễn phí và bảo mật)

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn