Logo
Tin tiêu điểm

Nguyên nhân chảy máu bất thường ở vùng kín nữ giới

Tháng 12/2017
136
Nguyên nhân chảy máu bất thường ở vùng kín nữ giới Nguyên nhân chảy máu bất thường ở vùng kín nữ giới
Đánh giá: 4.8/5 - "Nguyên nhân chảy máu bất thường ở vùng kín nữ giới" bởi , Đăng ngày: 29-12-2017
Có rất nhiều trường hợp chị em bị xuất huyết âm đạo ở giữa chu kỳ kinh nguyệt, nên tỏ ra lo lắng không biết nguyên nhân vùng kín chảy máu bất thường là gì?

      Nguyên nhân vùng kín chảy máu bất thường là vấn đề được chị em mong muốn tìm hiểu. Kinh nguyệt tuy chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới từ khi bước vào độ tuổi dậy thì, nhưng lại có rất nhiều trường hợp chị em bị xuất huyết âm đạo ở giữa chu kỳ kinh nguyệt mà không biết nguyên nhân do đâu. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp chị em tìm hiểu vấn đề này.

 

Như thế nào là vùng kín nữ giới bị chảy máu bất thường?

 

      Vùng kín nữ giới bị chảy máu bất thường không phải là tình trạng hiếm gặp ở nữ giới, nhưng cách nhận biết chảy máu bất thường thì không phải bất kỳ ai cũng biết. Hiện tượng chảy máu ở vùng kín được cho là bất thường khi:

 

Như thế nào là vùng kín nữ giới bị chảy máu bất thường

Như thế nào là vùng kín nữ giới bị chảy máu bất thường

 

Xuất huyết ở giữa chu kỳ kinh nguyệt khi chưa tới ngày hành kinh.

 

Xuất huyết trong ngày hành kinh nhưng lượng máu kinh lại ra quá ít hoặc quá nhiều hơn bình thường.

 

Chảy máu vùng kín nhưng lại ở thời điểm không tự nhiên như nữ giới chưa dậy thì, phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, hay phụ nữ sau khi mãn kinh.

 

Nguyên nhân vùng kín chảy máu bất thường ở vùng kín nữ giới

 

      Theo các chuyên gia đầu ngành, ngoài những nguyên nhân vùng kín chảy máu do rụng trứng, tác dụng phụ của thuốc tránh thai, máu báo hiệu mang thai… Thì tình trạng chảy máu vùng kín bất thường có thể do những nguyên nhân dưới đây:

 

 Hội chứng đa nang buồng trứng

 

      Nội tiết tố nữ có sự thay đổi bất thường, gây cản trở cho quá trình rụng trứng bình thường, từ đó dẫn đến chảy máu âm đạo kèm thao những cơn đau buốt trong chu kỳ kinh, kinh nguyệt bị rối loạn…

 

Viêm nhiễm vùng chậu

 

      Viêm nhiễm vùng chậu là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những cơ quan như buồng trứng, vòi trứng, hai ống dẫn trứng, tử cung… Khi bị viêm nhiễm do nấm, vi khuẩn có hại gây ra. Ngoài hiện tượng chảy máu bất thường ở âm đạo, người bệnh còn có thể nhận biết bệnh qua một số dấu hiệu bất thường khác như khí hư ra nhiều, có mùi hôi tanh và đau ở vùng bụng dưới.

 

Nguyên nhân vùng kín chảy máu bất thường là gì

Nguyên nhân vùng kín chảy máu bất thường là gì

 

Bệnh ở tử cung

 

      Một số bệnh lý ở tử cung thường gặp là u xơ tử cung, polyp tử cung, viêm nội mạc tử cung… Thường gặp ở những phụ nữ trong độ tuổi 30 – 40 tuổi. Bên cạnh hiện tượng chảy máu bất thường ở âm đạo, người bệnh thường kèm theo một số triệu chứng khác như bụng lớn dần và đau âm ỉ do xuất hiện khối u trong tử cung.

 

Ung thư

 

      Trong một số trường hợp xấu, hiện tượng chảy máu vùng kín có thể là triệu chứng báo hiệu một số căn bệnh ung thư mà phụ nữ có thể gặp phải, điển hình là ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng…

 

Kết luận

 

      Chị em không nên tỏ ra chủ quan khi phát hiện bản thân có hiện tượng chảy máu vùng kín bất thường, mà cần nhanh chóng đến những cơ sở y tế có chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ thăm khám và chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó đưa ra phương pháp điều trị hợp lý.

 

      Trên đây là những thông tin về nguyên nhân vùng kín chảy máu bất thường, hi vọng sẽ mang đến cho chị em nhiều thông tin hữu ích. Nếu chị em còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, xin vui lòng gọi qua số điện thoại 0908 522 700 (Zalo) hoặc nhấp chuột vào khung [Bác Sĩ Tư Vấn] bên dưới để nhận được lời khuyên miễn phí và chi tiết của các chuyên gia sức khỏe.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn