Logo
Tin tiêu điểm

Hiểu đúng về bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ

Tháng 12/2017
149
Hiểu đúng về bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ Hiểu đúng về bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ
Đánh giá: 4.8/5 - "Hiểu đúng về bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ" bởi , Đăng ngày: 23-12-2017
Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ là bệnh phụ khoa nguy hiểm, nhiều chị em vì thiếu kiến thức và chủ quan kéo dài bệnh, dẫn đến biến chứng vô cùng nguy hiểm.

      Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ là căn bệnh phụ khoa rất nguy hiểm, tuy nhiên rất nhiều chị em vì thiếu kiến thức và chủ quan để bệnh kéo dài, dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này. Vì thế, để bệnh không gây ra những hậu quả đáng tiếc, việc tìm hiểu những thông tin về bệnh là việc làm cần thiết. Vậy bệnh viêm phần phụ là gì? Những dấu hiệu thường gặp của bệnh? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này.

 

Bệnh viêm phần phụ là gì?

 

      Phần phụ là thuật ngữ được sử dụng để chỉ tất cả những bộ phận quan trọng là vòi trứng, buồng trứng và hệ thống dây chằng rộng. Vì thế, các bạn có thể hiểu bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ chính là hiện tượng những bộ phận trên đều bị viêm nhiễm do những tác nhân vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm… Gây ra.

 

Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ được gây ra do nhiều nguyên nhân

Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ được gây ra do nhiều nguyên nhân

 

      Những tác nhân gây bệnh có thể dễ dàng xâm nhập vào các cơ quan của phần phụ và gây viêm nhiễm khi người nữ quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín sai cách, mặc quần áo bó sát, nạo phá thai nhiều lần, hay do mắc phải những căn bệnh như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung không được điều trị…

 

      Bệnh viêm phần phụ có thể bắt gặp bất kỳ người nữ nào, nhưng đối tượng đặc biệt bị bệnh vẫn là những người đang trong độ tuổi sinh sản có quan hệ tình dục bừa bãi, lười vệ sinh vùng kín, đã trải qua quá trình sinh nở hay nạo phá thai nhiều lần…

 

Dấu hiệu bệnh viêm phần phụ

 

      Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ thường được chia thành hai giai đoạn phát triển là: Viêm phần phụ cấp tính và viêm phần phụ mãn tính. Ở giai đoạn cấp tính, bệnh lúc này mới phát triển nên có thể dễ dàng điều trị nhanh chóng và mang đến hiệu quả cao, trong khi ở trường hợp mãn tính bệnh đã phát triển nặng làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và rất khó điều trị khỏi hẳn.

 

 Bệnh viêm phần phụ thường được chia thành hai giai đoạn

 Bệnh viêm phần phụ thường được chia thành hai giai đoạn

 

 Viêm phần phụ cấp tính

 

      Tình trạng bệnh trong giai đoạn này thường phát triển “rầm rộ” và rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính nếu không được điều trị khỏi hẳn. Dấu hiệu bệnh viêm phần phụ trong giai đoạn này là: Đau hạ vị thường là đau nhiều một bên, nóng sốt đôi lúc lại rét run, nắn bụng thấy đau ở vùng trên. Trong giai đoạn này bệnh có thể được điều trị khỏi hẳn nếu được điều trị đúng cách và kịp thời.

 

 Viêm phần phụ mãn tính

 

      Là trạng thái bệnh không phát triển “rầm rộ” nhưng lại gây nhiều khó chịu trong cuộc sống, đặc biệt là bệnh trong giai đoạn này rất khó điều trị khỏi hẳn và dễ bị tái phát. Những dấu hiệu thường gặp là: Đau hạ vị lúc nhiều lúc ít, ra nhiều khí hư có mùi hôi kèm theo mủ, ra máu bất thường, rong kinh, đôi lúc sốt nhẹ, âm đạo xuất hiện những khối phù nề cạnh cổ tử cung khi ấn vào thấy đau…

 

      Với những thông tin tổng quát về bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ vừa được chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ mang đến cho các bạn nhiều kiến thức hữu ích. Nếu các bạn còn thắc mắc hay muốn hiểu cụ thể hơn về căn bệnh này, xin vui lòng gọi đến số điện thoại 0908 522 700 (Zalo) hoặc click vào bảng tư vấn bên dưới, để có thể nhận được tư vấn cụ thể từ các chuyên gia sức khỏe.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn