Logo
Tin tiêu điểm

Hậu môn bị lồi thịt mắc bệnh gì có nguy hiểm không?

Tháng 12/2017
152
Hậu môn bị lồi thịt mắc bệnh gì có nguy hiểm không? Hậu môn bị lồi thịt mắc bệnh gì có nguy hiểm không?
Đánh giá: 4.8/5 - "Hậu môn bị lồi thịt mắc bệnh gì có nguy hiểm không?" bởi , Đăng ngày: 29-12-2017
Hậu môn bị lòi thịt không chỉ khiến khu vực này bị mất thẩm mỹ, mà còn gây ra nhiều khó chịu và phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt đời thường.

      Mẫu da thừa xuất hiện ở hậu môn không chỉ khiến khu vực này bị mất thẩm mỹ, mà còn gây khó chịu và phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt đời thường. Đây cũng có thể là dấu hiệu báo động những căn bệnh hậu môn – trực tràng nguy hiểm. Vậy hậu môn bị lồi thịt mắc bệnh gì có nguy hiểm không? Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng các chuyên gia tại phòng khám trị bệnh trĩ Bình Dương tìm hiểu bài viết sau.

 

Hậu môn bị lồi thịt mắc bệnh gì

 

      Theo các chuyên gia đầu nghành, hậu môn bị lồi thịt có thể là dấu hiệu báo động của những căn bệnh dưới đây:

 

Hậu môn bị lồi thịt là dấu hiệu của những bệnh lý ở hậu môn

Hậu môn bị lồi thịt là dấu hiệu của những bệnh lý ở hậu môn 

 

Bệnh trĩ

 

      Ở vùng hậu môn xuất hiện những cục thịt thừa thì khả năng rất cao chính là hiện tượng sa búi trĩ. Đồng thời đây cũng là biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại.

 

      Những búi trĩ hay cục thịt lồi ra ngoài sẽ bắt đầu chuyển hóa theo từng cấp độ, ban đầu có thể dùng tay ấn vào bên trong, cho đến tình trạng búi trĩ phát triển quá to, nằm ngoằn ngoèo bên ngoài lỗ hậu môn. Dẫn đến tình trạng tắc nghẹt búi trĩ, hoại tử và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hàng ngày.

 

 Da thừa ở hậu môn

 

      Cục thịt thừa ở hậu môn mà nhiều người nhắc đến, trong một số trường hợp có thể chỉ đơn giản là một khối thịt thừa nằm ở hậu môn. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết, có thể là nguyên nhân bắt nguồn từ bẩm sinh hoặc đó là những búi trĩ “lành tính” để lâu ngày tự teo nhỏ lại.

 

 U nhú hậu môn

 

      Theo các chuyên gia, những cục thịt thừa ở hậu môn cũng có thể là u nhú. Người bệnh có thể tự quan sát, nếu thấy những cục thịt thừa có dạng 3 hình trị, cứng ở phí dưới đường lược hậu môn nhưng không hề gây ra cảm giác đau đớn hoặc chảy máu.

 

      Khi mới mắc bệnh, người bệnh sẽ chỉ có cảm giác căng tức, sưng to ở ống hậu môn khiến người bệnh cảm thấy nhói đau và cộm vướng phía dưới vùng mông. Lúc này, người bệnh sẽ có cảm giác muốn đi đại tiện nhiều lần, đại tiện ra máu, ngứa rát và có cảm giác phân chưa ra hết.

 

 Polyp hậu môn

 

      Hậu môn xuất hiện cục thịt thừa cũng có thể là biểu hiện của bệnh polyp hậu môn, đặc điểm nhận biết bệnh là những khối thịt thừa có dạng u nhú, nhưng chúng có cuống và thường nằm bên trong đường ống hậu môn.

 

Hậu môn bị lồi thịt mắc bệnh gì có nguy hiểm không?

 

      Với câu hỏi này các chuyên gia cho biết, hậu môn bị lồi thịt tuy không đe dọa đến tính mạng người bệnh, nhưng sẽ gây mất thẩm mỹ ở vùng hậu môn cũng như làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Bên cạnh đó, vùng da thừa ở hậu môn nếu không được vệ sinh sạch sẽ sau khi đi đại tiện có thể dẫn đến viêm nhiễm hậu môn.

 

Hậu môn bị lồi thịt thường không đe dọa đến tính mạng

Hậu môn bị lồi thịt thường không đe dọa đến tính mạng

 

      Thậm chí như đã nói trên, hậu môn bị lồi thịt có thể là biểu hiện của những căn bệnh hậu môn nguy hiểm, điển hình là bệnh trĩ. Vì thế, ngay khi phát hiện bản thân có những cục thịt lồi ở hậu môn, thì người bệnh cần nhanh chóng đến ngay những cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín, để nhận được sự giúp đỡ từ các bác sĩ có chuyên khoa trong việc thăm khám và tìm phương pháp điều trị mang đến hiệu quả cao.

 

      Trên đây là những chia sẽ của các chuyên gia tại bệnh viện chữa trị Thủ Dầu Một về vấn đề hậu môn bị lồi thịt mắc bệnh gì có nguy hiểm không? Hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích trong việc nhận diện các căn bệnh nguy hiểm. Nếu còn thắc mắc đều gì, hãy liên hệ ngay đến số 0908 522 700 (Zalo) hoặc nhấp chuột vào bảng tư vấn dưới đây, các chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/24 giờ hàng ngày.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn