Logo
Tin tiêu điểm

Điều trị bệnh trĩ bằng tỏi đơn giản và hiệu quả

Tháng 01/2018
132
Điều trị bệnh trĩ bằng tỏi đơn giản và hiệu quả Điều trị bệnh trĩ bằng tỏi đơn giản và hiệu quả
Đánh giá: 4.8/5 - "Điều trị bệnh trĩ bằng tỏi đơn giản và hiệu quả" bởi , Đăng ngày: 05-01-2018
Những bài thuốc điều trị trĩ bằng dân gian luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt điều trị bệnh trĩ bằng tỏi được không ít người chọn bởi tính đơn giản.

      Những bài thuốc điều trị trĩ bằng dân gian luôn được nhiều người quan tâm do chúng thường mang đến hiệu quả cao và hạn chế những biến chứng đến mức thấp. Trong đó, phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng tỏi được không ít người lựa chọn bởi tính chất đơn giản và dễ thực hiện. Vậy nên sử dụng tỏi như thế nào để quá trình điều trị diễn ra đúng cách và mang đến hiệu quả như mong muốn? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

 

Tại sao tỏi được dùng để điều trị bệnh trĩ?

 

      Trong dân gian, bài thuốc sử dụng tỏi để trị bệnh trĩ được sử dụng khá hiệu quả, bởi trong tỏi có chứa rất nhiều thành phần có khả năng giúp kháng sinh trị nhiễm khuẩn và giảm sưng viêm khá tốt. Ngoài ra tỏi còn được cung cấp quá nhiều chất Cholesterol có lợi cho việc lưu thông máu dễ dàng hơn.

 

      Trĩ là căn bệnh được hình thành do tình trạng phồng tĩnh mạch tại hậu môn bởi những áp lực tác động vào, điển hình như táo bón, mang thai, đi vệ sinh không đúng cách… Chính vì thế, việc dùng tỏi để trị bệnh sẽ giúp máu tại khu vực hậu môn được lưu thông tốt hơn, đồng thời ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm cũng như giảm nhanh những triệu chứng khó chịu mà bệnh gây ra.

 

 Tỏi mang đến tác dụng kháng sinh, trị nhiễm khuẩn và giảm sưng

Tỏi mang đến tác dụng kháng sinh, trị nhiễm khuẩn và giảm sưng

 

Cách điều trị bệnh trĩ bằng tỏi trị hiệu quả

 

      Tỏi không chỉ được sử dụng để điều trị bệnh trĩ, mà còn được sử dụng để điều trị một số bệnh về hậu môn trực tràng trong giai đoạn đầu như: Phình hậu môn, nứt kẽ hậu môn, nhiễm trùng vùng hậu môn… Để điều trị bệnh trĩ bằng tỏi có được kết quả tốt nhất, các bạn nên chú ý đến phương pháp dùng tỏi sao cho hợp lý. Dưới đây là một số cách đơn giản mà các bạn có thể tham khảo:

 

Cách 1:  Trước tiên các bạn lấy một củ tỏi nguyên nướng chín ngay trên lửa, sau đó đem củ tỏi đập dập bỏ vỏ lấy tấm vải tiêu độc gói kỹ lại, sau đó lấy túi tỏi chườm lên vùng hậu môn. Thực hiện cách làm này liên tục sẽ giúp làm giảm cơn đau sưng và ngăn chặn những búi trĩ tiếp tục phát triển phình to.

 

Cách 2: Chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác như: Bạch chỉ 9g, tỏi 10g, hồ tiêu 3g. Cho cả 3 nguyên liệu trên vào rang thơm đến khi hơi vàng rồi cho ra túi vải để chườm vào vùng hậu môn. Chườm đến khi nào nguội mới thôi, mỗi ngày làm 2 lần và thực hiện liên tục trong 1 tuần sẽ thấy cảm giác đau đớn được giảm xuống nhanh chóng.

 

Cách 3: Các bạn dùng tỏi nướng  trộn với15g bộ hoàng liên đã được nghiền nhỏ, rồi viên thành từng viên nhỏ tròn như hạt bắp. Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 5 viên sẽ giúp cho bệnh được nhanh chóng khỏi hẳn.

 

      Trên đây là những thông tin được chia sẻ về cách điều trị bệnh trĩ bằng tỏi đơn giản và hiệu quả mà mọi người có thể áp dụng. Ngoài ra, các bạn cần lưu ý nếu muốn điều trị bệnh trĩ hiệu quả và không bị tái phát trở lại thì các bạn nên thay đổi chế độ sinh hoạt nhằm phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua số hotline 0908 522 700 (Zalo) hoặc click vào [Khung Chat] bên dưới để nhận được tư vấn.

 

Tỏi mang đến tác dụng kháng sinh, trị nhiễm khuẩn và giảm sưng

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn