Logo
Tin tiêu điểm

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Tháng 12/2017
144
Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới
Đánh giá: 4.8/5 - "Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới" bởi , Đăng ngày: 22-12-2017
Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới là điều cần tìm hiểu để có thể nhận biết bệnh sớm và tìm ra phương pháp điều trị bệnh kịp thời

      Trong những lần thống kê gần đây cho thấy, tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng và không hề có xu hướng giảm xuống. Cả nam và nữ giới đều là đối tượng của căn bệnh cực kỳ nguy hiểm này, thậm chí có một số trường hợp bệnh còn xuất hiện ở trẻ nhỏ. Và điều cần cảnh báo ở đây là phần lớn trường hợp, người bệnh không thể nhận biết bệnh sớm để có thể tìm ra phương pháp điều trị bệnh kịp thời. Những thông tin sau sẽ giúp các bạn tìm hiểu dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới.

 

Sùi mào gà là gì?

 

      Bệnh sùi mào gà hay còn được gọi với cái tên là bệnh mồng gà, được biết đến là một trong những bệnh xã hội xảy ra khá phổ biến hiện nay. Bệnh thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục của nam và nữ giới, nguyên nhân chính gây ra bệnh là do virut HPV (Human papilloma virus) lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn.

 

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội xảy ra khá phổ biến hiện nay

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội xảy ra khá phổ biến hiện nay

 

      Thông thường, sau thời gian ủ bệnh là từ 2 – 9 tháng người bệnh mới bắt đầu xuất hiện những triệu chứng đầu tiên. Bệnh cần được điều trị sớm ngay từ khi mới phát hiện, bởi nếu để lâu có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như ung thư tử cung (với nữ giới) hay ung thư dương vật (với nam giới).

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

 

      Virus HPV gây ra những biểu hiện không hoàn toàn giống nhau trên cơ thể nam và nữ giới. Ở nam giới khi mắc bệnh sẽ thường có những biểu hiện đặc trưng xuất hiện khá sớm, vì thế thời gian điều trị cũng sớm hơn giúp mang đến hiệu quả cao. Ngược lại ở nữ giới, bệnh thường có biểu hiện khá âm thầm chỉ đến khi tình trạng bệnh phát triển nặng thì người bệnh mới phát hiện ra.

 

 Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới

 

 Thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng kể từ khi nam giới bị nhiễm HPV.

 

Trên thân dương vật của nam giới bắt đầu xuất hiện những nụn nước mọc đơn lẻ, nhô cao như nhú gai, có màu hồng, có cuống hoặc chân, không bị ngứa ngáy, không đau hay bị khó chịu… Theo thời gian những nốt mụn này sẽ bắt đầu mọc lên nhiều hơn và liên kết với nhau thành những mảng sùi lớn với đường kính khoảng vài cm, trông như mồng gà hay súp lơ.

 

Những mảng sùi có thể lây lan ra các bộ phận xung quanh dương vật như vùng dưới bìu, xung quanh hậu môn, trong ống hậu môn, bao quy đầu, lỗ sáo, nếp gấp bẹn…

 

Bề mặt những mảng sùi bị ẩm ướt, khi ấn vào thấy có mủ chảy ra, rất dễ chảy máu và dễ bị tổn thương.

 

Có một số trường hợp mảng sùi có thể to bằng nắm tay, thường xuyên tiết ra dịch và máu với mùi tanh hôi.

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới

 

      Bởi vì nữ giới có cấu tạo cơ quan sinh dục khá phức tạp, nên bệnh rất khó phát hiện cũng như việc điều trị thường gặp nhiều khó khăn. Dưới đây một số dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới:

 

Sau khi nhiễm virus HPV từ 2 – 9 tháng, nữ giới sẽ bắt đầu có những biểu hiện đầu tiên là trong âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, quanh hậu môn, lỗ tiểu, cổ tử cung, tầng sinh môn… Xuất hiện những u nhú màu hồng tươi hoặc màu trắng đục, hơi mềm và mọc độc lập, chúng tập trung thành từng mảng lớn như súp lơ, những mảng sùi này không gây đau hay ngứa, nhưng rất dễ bị chảy máu.

 

Khi tiến hành quan hệ tình dục hay có tác động đến những mảng sùi, thì chúng rất dễ bị vỡ ra gây chảy máu, tổn thương và nhiễm trùng.

 

Nữ giới khi mắc bệnh còn có hiện tượng mệt mỏi toàn thân, chán ăn, sút cân và đau rát khi quan hệ, một số trường hợp còn bị giảm ham muốn tình dục.

 

      Ngoài những triệu chứng ở nam và nữ vừa được nêu ra ở trên, bệnh sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở miệng, môi (qua con đường quan hệ bằng miệng), mắt, tứ chi (ở những ngón tay, ngón chân)…Lúc này, người bệnh sẽ phát hiện những nốt mụn nhỏ màu hồng trông như mụn cóc mọc liền kề với nhau thành từng cụm lớn, vì thế rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng, viêm họng...

 

      Trên đây các chuyên gia sức khỏe đã chia sẻ những thông tin hữu ích về vấn đề dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới. Các bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng 0908 522 700 (Zalo) hoặc nhấp chuột vào bảng >>Bác sĩ tư vấn<< dưới đây để được các chuyên gia giải đáp miễn phí.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn