Logo
Tin tiêu điểm

Dấu hiệu đơn giản nhận biết bệnh giang mai ở nam và nữ

Tháng 01/2018
148
Dấu hiệu đơn giản nhận biết bệnh giang mai ở nam và nữ Dấu hiệu đơn giản nhận biết bệnh giang mai ở nam và nữ
Đánh giá: 4.8/5 - "Dấu hiệu đơn giản nhận biết bệnh giang mai ở nam và nữ" bởi , Đăng ngày: 25-01-2018
Nếu không muốn gặp phải những hậu quả nặng nề do bệnh gây ra thì ngay từ bây giờ cả nam và nữ giới nên quan tâm hơn đến các dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai.

 

   Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để tránh những hậu quả đáng tiếc của bệnh gây ra cho cơ thể thì chúng ta nên quan tâm đến công tác phòng chống bệnh thật sớm và thật tốt. Với bệnh giang mai cũng thế, việc quan tâm đến các dấu hiệu đơn giản nhận biết bệnh giang mai ở nam và nữ giới sẽ giúp phòng chống bệnh được hiệu quả hơn.

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nam giới

 

   Bệnh giang mai ở nam giới thường lây lan qua đường tình dục với khả năng gây ra các biến chứng nguy hiểm về sức khỏe và khả năng sinh sản.

 

   Do đó ngay khi phát hiện cơ thể có những dấu hiệu bất thường sau thì nam giới nên tiến hành thăm khám sớm:

 

 

dấu hiệu nhận biết giang mai ở nam

Bệnh giang mai ở nam giới

 

 Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn xoắn khuẩn mới xâm nhập vào lớp niêm mạc với 3 tuần ủ bệnh với biểu hiện nặng nhất là săng giang mai. Dấu hiệu nhận biết giang mai ở nam giới lúc này là tình trạng săng giang mai xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, trên đầu dương vật hoặc hậu môn và miệng,... Những tổn thương này sẽ bắt đầu từ một nốt ban và lan dần ra thành các vết loét có đường kính khoảng 2 cm, xung quanh nổi hình tròn màu đỏ, bề mặt bị loét hoặc loét nhẹ.

 

 Giai đoạn 2: Sau khoảng 8 tuần xuất hiện, săng giang mai sẽ kèm theo các triệu chứng như: sốt, đau đầu, đau khớp, cơ thể mệt mỏi, niêm mạc xuất hiện nốt ban có mủ, nổi ban ở vùng niêm mạc môi hoặc miệng, rụng tóc, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm,... Các tổn thương này sẽ bắt đầu lan rộng dần nhưng không gây cảm giác ngứa rõ ràng. Đây là giai đoạn có khả năng lây bệnh và để lại biến chứng rất cao.

 

 Giai đoạn 3: Bệnh xã hội - Giang mai giai đoạn này thường xảy ra khoảng 3-15 năm sau những dấu hiệu của giai đoạn 1 và 2 với ba hình thức bệnh bao gồm giang mai thần kinh (6,5%), giang mai tim mạch (10%) và củ giang mai (15%), giai đoạn này bệnh không còn khả năng lây nhiễm nữa.

 

 

(Tư vấn miễn phí - nhanh chóng - bảo mật)

 

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới

 

   Các dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới thường là:

 

 

dau hieu nhan biet benh giang mai o nu gioi

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới

 

 Sau 1 tuần nhiễm phải khuẩn giang mai, nữ giới sẽ cảm thấy hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to và cảm giác đau khi chạm vào. Săng giang mai sẽ tự biến mất và chuyển sang giai đoạn khác nếu không được điều trị sau 6 tuần.

 

 Ban đầu, vùng tổn thương chỉ là các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, sau đó lan dần ra và chuyển thành những vùng chai cứng hình tròn hoặc oval với đường kính khoảng 2 cm, và có đường viền rất rõ ràng, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa vết thương có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét.

 

 Các vết loét màu đỏ có khả năng lây lan rất mạnh vì đó vốn là các mô hạt, trên bề mặt có lượng nhỏ dịch huyết thanh thực chất là tồn tại một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai. Bệnh giang mai phần lớn xuất hiện ở bộ phận sinh dục, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi, ngực, âm hộ và cổ tử cung.

 

   Đây là khoảng thời gian một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai tồn tại trên bề mặt da hoặc niêm mạc bị tổn thương, vì thế mà rất dễ lây nhiễm cho bạn tình nếu nữ giới có quan hệ tình dục. Bệnh càng kéo dài thì khả năng lây truyền càng giảm.

 

   Từ những thông tin trên có thể thấy, giang mai có thể âm thầm xuất hiện và lây nhiễm ở cả nam và nữ giới. Vì thế để đảm bảo an toàn sức khỏe vả khả năng sinh sản, mọi người nên thực hiện xét nghiệm bệnh xã hội tại các phòng khám uy tín ở Thủ Dầu 1.

 

   Nếu vẫn chưa biết tìm đến địa chỉ nào đáng tin cậy thì mọi người có thể đến phòng khám bệnh xã hội Thủ Dầu 1, đây là một trong những phòng khám uy tín ở Bình Dương trong công tác xét nghiệm chẩn đoán và điều trị bệnh xã hội, luôn được giới chuyên môn đánh giá cao về trang thiết bị y tế cũng như chất lượng điều trị bệnh. Đặt hẹn khám ngay qua hotline 0908 522 700 hoặc tư vấn riêng tư qua Bảng tư vấn trực tuyến.

 

 

(Tư vấn miễn phí - nhanh chóng - bảo mật)

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

 

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn