Logo
Tin tiêu điểm

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội như thế nào

Tháng 01/2018
157
Dấu hiệu của bệnh trĩ nội như thế nào Dấu hiệu của bệnh trĩ nội như thế nào
Đánh giá: 4.8/5 - "Dấu hiệu của bệnh trĩ nội như thế nào" bởi , Đăng ngày: 16-01-2018
Bệnh trĩ nội là bệnh lí nguy hiểm, vậy dấu hiệu của bệnh trĩ nội như thế nào để người bệnh có biện pháp điều trị kịp thời hạn chế những biến chứng xảy ra.

     Bệnh trĩ được chia thành các dạng như trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Trong đó trĩ nội thường khó phát hiện hơn so với 2 dạng trĩ còn lại. Vậy dấu hiệu của bệnh trĩ nội như thế nào để người bệnh có biện pháp điều trị kịp thời hạn chế những biến chứng xảy ra.

 

Bệnh trĩ nội là gì?

 

     Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh hậu môn trực tràng cho biết, trĩ nội là các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị giãn quá mức và phình to ra, các tĩnh mạch nằm ở phía trên đường lược. Bao bọc xung quanh búi trĩ là niêm mạc. Lúc đầu búi trĩ sẽ là một khối thịt rất nhỏ, nằm ở phía trên đường lược. Về sau khi bệnh phát triển hơn thì khối thịt này sẽ to dần ra, và có hiện tượng sa ra ngoài.

 

Bệnh trĩ xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như: Táo bón kéo dài, chế độ ăn uống không hợp lý, những người có công việc buộc phải đứng hoặc ngồi quá lâu, phụ nữ mang thai có áp lực lớn lên thành tĩnh mạch,… Nhưng dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì bệnh trĩ cũng cần được phát hiện và điều trị kịp thời ngay từ giai đoạn khởi phát.

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội dễ dàng

 

     Khi mắc bệnh trĩ người bệnh thường có những biểu hiện chung như: Đau rát, ngứa ngáy khó chịu, đại tiện ra máu, xuất hiện dị vật lạ ở hậu môn,…Nhưng tùy thuộc vào từng cấp độ mà bệnh trĩ nội sẽ có những biểu hiện khác nhau. Cụ thể:

 

 Cấp độ 1: Búi trĩ vẫn ở trong ống hậu môn, biểu hiện chính ở giai đoạn này là đại tiện ra máu, đau rát, ngứa ngáy và khó chịu.

 

 Cấp độ 2: Biểu hiện tương tự như cấp độ 1, nhưng ở giai đoạn này khi đi đại tiện thì búi trĩ đã sa ra ngoài và có thể tự co lên được.

 

(Tư vấn miễn phí bảo mật)

 

dấu hiệu bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội có thể dễ dàng nhận biết nên người bệnh cần chú ý

 

 Cấp độ 3: Ngoài các biểu hiện như đi cầu ra máu, đau rát, ngứa ngáy, khó chịu,… thì còn xuất hiện hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài khi đại tiện mà không thể co lên được mà phải dùng tay để đẩy lên.

 

 Cấp độ 4: Đây là cấp độ nặng nhất của trĩ nội, búi trĩ sa ra ngoài thường trực, không thể tự co lên được và người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn, khó chịu, cộm rát ngay cả khi ngồi hoặc đứng. Thậm chí chỉ cần ngồi xổm thì cũng có hiện tượng chảy máu.

 

     Chú ý: Khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường nghi ngờ mắc bệnh trĩ thì người bệnh nên đến các địa chỉ y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng máu, hoại tử hậu môn, ung thư hậu môn,…

 

Phương pháp mới trong điều trị bệnh trĩ nội

 

     Phòng khám bệnh trĩ Bình Dương là một trong những địa chỉ đáng tin cậy trong việc điều trị các bệnh lý liên quan đến hậu môn - trực tràng trong đó có bệnh trĩ nội.

 

Khi đến đây người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và chẩn đoán bệnh nhằm đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Cụ thể:

 

Điều trị nội khoa: Nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ các bác sĩ chỉ định sử dụng một số loại thuốc như: Thuốc uống, thuốc bôi, thuốc xịt, thuốc nhét hậu môn,… nhằm hạn chế viêm nhiễm và phát triển của bệnh. Người bệnh nên thực hiện dưới sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ không nên tự ý mua thuốc về nhà sử dụng.

 

điều trị bệnh trĩ nội

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, tiên tiến

 

Điều trị ngoại khoa: Đối với các trường hợp bệnh nặng không thể điều trị bằng thuốc thì bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật xâm lấn tối thiểu PPH. Đây là phương pháp mới, hiện đại, có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn các phương pháp truyền thống trước đó.

 

*** Ưu điểm của phương pháp PPH: An toàn, nhanh chóng, hạn chế đau đớn, ít chảy máu, khả năng phục hồi nhanh, hạn chế tái phát, không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn-trực tràng.

 

Không chỉ hiện đại trong việc áp dụng các phương pháp tiên tiến, phòng khám còn là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, vững tay nghề, hết lòng vì người bệnh. Kết hợp với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đảm bảo kết quả tốt khi người bệnh điều trị tại đây.

 

     Trên đây là dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội, mọi thắc mắc có liên quan cần được tư vấn xin hãy nhấp chuột vào bảng >> Tư vấn << bên dưới để được các chuyên gia giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác. Hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0908 522 700 để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc.

 

(Tư vấn miễn phí bảo mật)

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn