Logo
Tin tiêu điểm

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới

Tháng 07/2018
129
Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới
Đánh giá: 4.8/5 - "Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới" bởi , Đăng ngày: 10-07-2018
Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới là vấn đề nhận được quan tâm từ nhiều người, bởi nhận biết bệnh sớm là điều cần thiết để có thể điều trị bệnh kịp thời.

      Giang mai được biết đến là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, với tốc độ lây lan nhanh chóng chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn, bệnh không chỉ để lại nhiều hệ lụy cho người bị nhiễm bệnh mà còn ảnh hưởng đến toàn xã hội. Vì thế, để phòng tránh bệnh hiệu quả cũng như phát hiện bệnh trong thời gian sớm, các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh, đặc biệt là dấu hiệu nhận biết bệnh. Dưới đây, các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một sẽ giới thiệu đến các bạn những dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới để từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.

 

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới

 

      Giang mai do một loại vi khuẩn có tên Treponema pallidum (hay còn được gọi là xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Xoắn khuẩn giang mai có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến mô cơ thể, dây thần kinh, và não bộ con người. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời, có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng ở các bộ phận quan trọng như: Não, tim mạch, động mạch chủ, và xương.

 

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới

 

      Xem thêm:

       Bị mắc bệnh giang mai có điều trị được không

       Dấu hiệu đơn giản nhận biết bệnh giang mai ở nam và nữ

       Bệnh mụn rộp sinh dục điều trị ở đâu tại Thủ Dầu Một

 

      Bệnh giang mai có thể lây truyền từ người sang người qua nhiều con đường như quan hệ không an toàn với người bị nhiễm bệnh, tiếp xúc trực tiếp với miệng vết thương hở, lây truyền từ mẹ sang con, tiếp xúc với đồ dùng cá nhân của người bệnh (tỷ lệ này rất thấp)…

 

      Rất nhiều người bị nhiễm bệnh giang mai không nhận thấy bất kỳ một triệu chứng nào trong nhiều năm. Hơn nữa, những triệu chứng của bệnh giang mai thường rất giống với triệu chứng của những căn bệnh khác, khiến cho bệnh càng khó phát hiện. Bên cạnh đó, biểu hiện của bệnh giang mai có thể thay đổi theo từng giai đoạn của bệnh. Thậm chí còn có một số trường hợp, những giai đoạn diễn ra chồng chéo lên nhau, và những triệu chứng của bệnh không nổi lên một cách như bình thường.

 

      Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu đặc trưng là xuất hiện những vết loét tại khu vực bị nhiễm phải xoắn khuẩn giang mai.

 

      Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới thường được tìm thấy là ở phần đầu của dương vật, ở xung quanh khu vực hậu môn, lưỡi và môi… Xuất hiện những nốt loét, chúng thường có kích thước nhỏ, hơi tròn hoặc dẹt, sờ vào thấy hơi cứng nên được gọi là săng giang mai.

 

      Hầu hết người bị nhiễm bệnh giang mai chỉ có một săng, nhưng cũng có một số trường hợp xuất hiện nhiều. Săng giang mai thường biến mất sau một khoảng thời gian (thường là sau 6 tuần) mà không cần phải tiến hành điều trị. Tuy nhiên, điều này không hề đồng nghĩa với việc là bệnh đã tự khỏi, vì thế nếu người bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiếp tục phát triển sang giai đoạn tiếp theo.

 

      Săng giang mai thường xuất hiện sau khoảng thời gian từ 3 – 6 tuần kể từ khi người bệnh bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Đối với một số trường hợp, chúng có thể mất từ 60 – 90 ngày mới xuất hiện.

 

Nên điều trị bệnh ngay trong giai đoạn đầu

Nên điều trị bệnh ngay trong giai đoạn đầu

 

Khuyến cáo:

 

      Các chuyên gia đầu nghành tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một cho biết, bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội rất nguy hiểm nhưng vẫn có thể điều trị khỏi hẳn nếu được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị đúng cách. Do đó, việc nhận biết được dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới sẽ giúp cho quá trình điều trị được thực hiện một cách dễ dàng cũng như đạt được hiệu quả điều trị cao, từ đó tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

      Trên đây là những thông tin về vấn đề dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới, hy vọng sẽ giúp các bạn trang bị được nhiều kiến thức hữu ích trong việc nhận biết và điều trị bệnh sớm. Nếu các bạn còn thắc mắc điều gì, xin vui lòng liên hệ qua số Hotline 0908 522 700 (Zalo) hoặc Click trực tiếp vào Khung Chat bên dưới để nhận được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn