Logo
Tin tiêu điểm

Các phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn

Tháng 01/2018
154
Các phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn Các phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn
Đánh giá: 4.8/5 - "Các phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn" bởi , Đăng ngày: 26-01-2018
Rò hậu môn là gì? Dấu hiệu bệnh của là như thế nào? Có các phương pháp nào giúp điều trị bệnh rò hậu môn? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

 

   Tương tự như bệnh trĩ, rò hậu môn là một căn bệnh rất dễ mắc phải và gây nhiều phiền toái cho người bệnh, thậm chí là những biến chứng nguy hiểm. Do đó mà mọi người cần quan tâm hơn đến việc phòng ngừa và điều trị bệnh. Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về rò hậu môn, các dấu hiệu của bệnh và các phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn.

 

 

Bệnh rò hậu môn là gì?

 

   Rò hậu môn là một căn bệnh xảy ra do tình trạng viêm nhiễm tại các khe và nhú trong ống hậu môn. Sau đó sẽ làm cho các tuyến ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, phá miệng ra da vùng xung quanh hậu môn và tạo nên những lỗ rò. Những lỗ rò thường gặp là rò ngoằn ngoèo, rò đơn giản, rò ngoài cơ thắt, rò qua cơ thắt,… Bệnh này thường gây chảy máu và làm phân đi ra ngoài theo đường rò khiến người bệnh đau đớn và khó chịu, luôn thấy mặc cảm và tự ti.

 

bệnh rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn là gì?

 

   Ai cũng có thể mắc phải bệnh rò hậu môn nhưng nam giới trong độ tuổi 30 – 50 là đối tượng có khả năng mắc bệnh nhiều hơn hết. Khi mắc phải bệnh, nhiều người thường chủ quan để bệnh tự khỏi, tuy nhiên nếu kéo dài tình trạng này người bệnh sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong sinh hoạt, nguy cơ cao bị viêm nhiễm hậu môn và vùng lân cận, thậm chí là gây biến chứng dẫn tới ung thư.

 

Dấu hiệu của rò hậu môn

 

   Rò hậu môn thường có những dấu hiệu nhận biết sau:

 

 Sốt và có khối căng đổi màu da ở vùng hậu môn, kèm theo đó là cơn đau đột ngột và chảy mủ ở lỗ tầng sinh môn.

 

 Mụn mủ xuất hiện ở cạnh hậu môn: Mụn mủ này xuất hiện với lượng mủ không nhiều nên thường bị người bệnh chủ quan bỏ qua, chỉ đến khi lượng mủ ra nhiều và bệnh trầm trọng hơn khiến cho việc sinh hoạt khó khăn thì người bệnh mới nhận ra và quan tâm điều trị.

 

 Các lỗ rò sau thời gian chảy dịch sẽ khô ráo hơn và lại tiếp tục chảy dịch chỉ sau 1-2 tuần.

 

 Xung quanh lỗ hậu môn và hậu môn xuất hiện tình trạng chảy mủ và dịch vàng có mùi hôi, đôi khi người bệnh còn có cảm giác ngứa và xì hơi qua các lỗ rò. Khi ấn vào vùng hậu môn sẽ có cảm giác đau đớn và căng cứng.

 

 

 

(Tư vấn miễn phí - nhanh chóng - bảo mật)

 

 

 

Phương pháp điều trị rò hậu môn

 

   Tùy vào tình trạng bệnh mà người bệnh sẽ được chỉ định các phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn sao cho thích hợp và hiệu quả. Với trường hợp nhẹ người bệnh có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh mà không cần phẫu thuật. Trong trường hợp nặng hơn, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị rò hậu môn bằng cách kết hợp thuốc kháng sinh và can thiệp phẫu thuật.

 

   Phương pháp điều trị rò hậu môn thường được sử dụng hiện nay bao gồm:

 

 Phương pháp cắt mở đường rò: Phương pháp này dùng để điều trị cho người bệnh rò hậu môn còn nhẹ, rò ở vị trí thấp và ít ngóc ngách. Phẫu thuật tiến hành bằng cách cắt mở đường rò thẳng tới lỗ trong hậu môn, kết hợp bơm rửa bằng dung dịch và vệ sinh hằng ngày.

 

 Phương pháp cắt mở đường rò bằng chỉ đàn hồi: Đây là phương pháp áp dụng cho cả trường hợp rò đơn giản và phức tạp. Thủ thuật này sẽ được thực hiện như sau: luồn một que vào ống hậu môn qua đường rò rồi uốn cong que ra ngoài. Sau đó thắt một mối chỉ line với vòng cao su từ trong ra ngoài, và nẹp cố định, khi dây cao su bị căng sẽ cắt mở đường rò hậu môn.

 

các phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn

Phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn

 

   Hiện tại phòng khám chữa bệnh trĩ Bình Dương đang áp dụng thành công phương pháp PPH và HCPT, dùng dao điện cao tần và kẹp điện cầm máu. Đây là những kỹ thuật điều trị rò hậu môn hiện đại với những ưu điểm nổi bật như: ít đau, không biến chứng, phục hồi nhanh và không ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân.

 

   Người bệnh nên lưu ý, rò hậu môn tuy không nguy hiểm nhưng về lâu dài sẽ gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và suy giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh, vì vậy mà người bệnh cần thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

 

   Qua bài viết Các phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn, nếu các bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ đến phòng khám chữa bệnh trĩ Bình Dương qua hotline 0908 522 700 hoặc chọn Tư vấn trực tuyến để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

 

(Tư vấn miễn phí - nhanh chóng - bảo mật)

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

 

 

 

 

 

 

(Tư vấn miễn phí - nhanh chóng - bảo mật)

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn