Logo
Tin tiêu điểm

Biểu hiện dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Tháng 03/2018
133
Biểu hiện dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ ngoại Biểu hiện dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ ngoại
Đánh giá: 4.8/5 - "Biểu hiện dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ ngoại" bởi , Đăng ngày: 08-03-2018
Hiện nay rất nhiều trường hợp mắc bệnh trĩ ngoại nhưng không kịp thời điều trị do bệnh nhân chưa rõ về dấu hiệu, triệu chứng của bệnh trĩ ngoại do đó khiến bệnh trở nên nặng hơn...

     Hiện nay rất nhiều trường hợp mắc bệnh trĩ ngoại nhưng không kịp thời điều trị do bệnh nhân chưa rõ về dấu hiệu, triệu chứng của bệnh trĩ ngoại. Vì thế, bệnh mới kéo dài đến giai đoạn nặng và gây ra các biến chứng nguy hiểm mới thăm khám, do đó các bác sĩ phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một sẽ có những chia sẻ xoay quanh vấn đề này ngay sau đây.

 

Tìm hiểu về các dấu hiệu bệnh trĩ ngoại thường gặp

 

     Bệnh trĩ ngoại là gì? Đây là chứng giãn tĩnh mạch ở các đám rối tĩnh mạch dưới tạo thành búi trĩ nổi ở bên ngoài hậu môn được da bao phủ bởi da. Người bệnh gặp tình trạng búi trĩ ngoại sa xuống gây nhiều biến chứng tiêu cực cho sức khỏe như viêm nhiễm, đau đớn, sưng tấy, tắc mạch, thiếu máu, hoại tử…

 

 

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại được chia thành nhiều trường hợp khác nhau

 

 

(Chúng tôi sẽ gọi bạn trong vòng 5s)

 

    Búi trĩ ngoại khác có vị trí nằm ở dưới đường lược, nằm ở phía ngoài hoặc bờ hậu môn. Chúng có cấu tạo gồm một lớp da ở bề mặt bên ngoài, bên trong là các mô liên kết, các tĩnh mạch trĩ rất nhỏ, mảnh, đan xen dạng mạng lưới (nên gọi là búi).

 

     Trĩ ngoại do tụ máu: Bề mặt ngoài sưng có màu sẫm hoặc tím, hơi cứng, đau, có lúc các cục máu đông sau 2 -3 ngày tự tiêu biến đi, triệu chứng đau giảm bớt và có thể tự khỏi, đôi khi búi trĩ bị nhiễm trùng mưng mủ, lở loét, có thể tạo thành nứt kẽ hậu môn.

 

     Trĩ ngoại do viêm nhiễm hậu môn: Triệu chứng bệnh trĩ ngoại ở trường hợp này là ngứa hậu môn, ẩm ướt sau khi đi đại tiện hoạt động mạnh thì tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Kiểm tra thấy phần da ở nếp gấp viền hậu môn bị xung huyết, sưng to và tiết dịch.  

 

     Trĩ ngoại do các tĩnh mạch căng lên: Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại do giãn tĩnh mạch là trước sau và quanh hậu môn các đám rối tĩnh mạch nổi lên, bề mặt ngoài được bao phủ một lớp da, dưới da là nhiều tĩnh mạch lớn.

 

     Trĩ ngoại do các mô liên kết: Lúc đầu biểu hiện của bệnh trĩ ngoại chỉ là các nếp gấp viền hậu môn sưng to, lớp da có màu đỏ sậm, bề mặt da bị trầy xước. Do tác động viêm nhiễm lặp đi lặp lại nên lớp da bên ngoài hậu môn lồi lên, mềm, có màu vàng, nằm sau hoặc rìa hậu môn, thường kèm theo nhú phì đại và xơ cứng các mô quanh hậu môn, dễ bị ảnh hưởng gây co thắt cơ vòng gây đau đớn.

 

Bệnh nhân nên làm gì khi có dấu hiệu trĩ ngoại xuất hiện

 

     Khi có dấu hiệu bệnh trĩ ngoại, bạn có thể đến ngay Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên môn thăm khám, xét nghiệm để chẩn đoán cụ thể mức độ tình trạng bệnh và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

 

     Hiện nay, phòng khám đã và đang đưa kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ ngoại. Đây đang là phương pháp điều trị hiện đại và có độ an toàn cao trên thế giới. Do đó, được rất nhiều bệnh nhân và người bệnh tin tưởng lựa chọn điều trị để làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại.

 

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp HCPT

Phương pháp HCPT để là giảm biểu hiện trĩ ngoại​

 

     Nguyên lý cuả phương pháp này là sử dụng dòng điện cao tần để làm đông và thắt nút mạch máu, làm lành những tổn thương vùng hậu môn và không tổn hại đến bộ phận xung quanh. Ngoài ra, HCPT còn có ưu điểm không để lại sẹo, hồi phục nhanh và hạn chế tái phát bệnh. Nếu như bạn đang có dấu hiệu trĩ ngoại còn thì chần chừ gì nữa mà không đến ngay với phòng khám chúng tôi.

 

     Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một những “biểu hiện dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ ngoại”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0908 522 700 (ZALO) hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

 

 

(Chúng tôi sẽ gọi bạn trong vòng 5s)

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn