Logo
Tin tiêu điểm

Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?

Tháng 03/2018
125
Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không? Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?
Đánh giá: 4.8/5 - "Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?" bởi , Đăng ngày: 24-03-2018
Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không? Cùng với tốc độ lây lan nhanh chóng và những biến chứng nguy hiểm thì việc phòng tránh bệnh là điều vô cùng cần thiết.

      Với tốc độ lây lan nhanh chóng cùng với mức độ nguy hiểm mà bệnh sùi mào gà mang đến cho nhiều người, thì việc tiêm vacxin HPV là một điều vô cùng cần thiết để có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên, không phải bất cứ lúc nào cũng có thể tiêm vacxin HPV. Rất nhiều người tỏ ra thắc mắc vấn đề bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề khó khăn này.

 

 Bạn lo lắng và muốn chữa hiệu quả ngay chứng bệnh này, NHẤP NGAY BẢNG CHAT để được tư vấn. Đăng ký mã số khám online nhận ngay ưu đãi. 

Vì sao phải tiêm phòng vacxin HPV

 

      HPV được hiểu là tên viết tắc của loại virus Human Papilloma, đây là một loại virus có thể gây u nhú ở con người. Virus này là nguyên nhân chính gây ra nhiều căn bệnh viêm nhiễm, và nguy hiểm hơn cả là những căn bệnh xã hội như mụn cóc sinh dục, sùi mào gà, ung thư cổ tử cung…

 

      Virus HPV thường chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, hay có quan hệ bừa bãi với nhiều người. Đối với những người có hệ miễn dịch suy yếu, đang sử dụng những loại thuốc ức chế hệ miễn dịch đều có nguy cơ cao bị nhiễm virus HPV.

 

Vì sao phải tiêm phòng vacxin HPV?

Vì sao phải tiêm phòng vacxin HPV?

 

      Dưới đây là một số lý do mà các bạn nên đi tiêm phòng virus HPV:

Phòng tránh ung thư cổ tử cung (với nữ giới)

 

      Với những chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục đều có khả năng bị nhiễm bệnh ung thư cổ tử cung. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của người bệnh, vì thế việc tiêm phòng vacxin HPV là điều vô cùng cần thiết.

 

Tránh lây nhiễm cho bạn tình

 

      Bởi vì virus HPV có thể lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục, cho nên việc tiêm phòng vacxin HPV là điều vô cùng cần thiết, không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân các bạn mà còn cho người chồng (người vợ) của mình.

 

Phòng tránh được nhiều căn bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục

 

      Virus HPV có thể tấn công ngược dòng gây ra nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm hiểm như ung thư âm đạo (nữ giới), ung thư dương vật (nam giới)… Nghiêm trọng hơn cả là bệnh mục cóc sinh dục và bệnh sùi mào gà.

 Đặt lịch hẹn thăm khám online tại KHUNG CHAT bên dưới để được miễn phí sổ khám bệnh, được ưu tiên khám trước và hưởng nhiều ưu đãi khác.

Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?

 

      Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội do virus HPV xâm nhập vào bên trong cơ thể và gây ra các triệu chứng như: Nổi những nốt mụn nhỏ, không gây đau, không gây ngứa... Nếu bệnh không được điều trị sớm sẽ phát triển ngày càng nặng, có thể dẫn đến biến chứng vô cùng nguy hiểm là ung thư ở cả nam và nữ.

 

      Tiêm phòng HPV là hoạt động tiêm loại vacxin vào trong cơ thể con người để phòng ngừa và loại bỏ virus HPV. Có hai trường hợp thích hợp với vắc xin tiêm phòng HPV giúp phòng tránh sùi mào gà gây ung thư đó là:

 

Nếu bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?

Nếu bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?

 

Những đối tượng chưa từng bị nhiễm HPV, thuộc độ tuổi từ 12 đến 25. Đây được xem là độ tuổi thích hợp để tiêm phòng HPV.

 

Những đối tượng đã từng bị nhiễm HPV, thuộc độ tuổi từ 14 đến trước 60 tuổi để phòng tránh bệnh tái phát và hỗ trợ loại bỏ HPV.

 

      Vậy bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không? Các chuyên gia cho biết, khi bị sùi mào gà vẫn có thể tiêm phòng vacxin HPV để ngăn ngừa khả năng bệnh biến chứng thành ung thư. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo các bạn không nên quyết định vội vàng đi tiêm phòng vacxin HPV sùi mào gà, khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

 

      Tuy rằng tiêm phòng HPV có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà và hạn chế nguy cơ bị bệnh ung thư, nhưng lại không thể điều trị bệnh khỏi hẳn. Vì thế các bạn vẫn phải tiến hành điều trị bệnh như thông thường.
 

Xem thêm:  Bị sùi mào gà có mang thai được không?

 

      Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám uy tín Bình Dương cho câu hỏi bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không? Nếu các bạn vẫn còn chưa hết phân vân hay còn thắc mắc điều gì về vấn đề này, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0908 522 700 (Zalo) hoặc Click vào Khung Chat bên dưới để nhận được tư vấn miễn phí.

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn