Logo
Tin tiêu điểm

Bị đau nhói và thốn ở hậu môn là dấu hiệu gì?

Tháng 01/2018
156
Bị đau nhói và thốn ở hậu môn là dấu hiệu gì? Bị đau nhói và thốn ở hậu môn là dấu hiệu gì?
Đánh giá: 4.8/5 - "Bị đau nhói và thốn ở hậu môn là dấu hiệu gì?" bởi , Đăng ngày: 08-01-2018
Thốn và đau nhói hậu môn khiến cuộc sống, sinh hoạt của nhiều người bị ảnh hưởng. Việc đi đại tiện, đi lại, ngồi xổm... Cũng trở nên khó khăn hơn.

      Cảm giác thốn và đau nhói hậu môn khiến cuộc sống, đặc biệt là trong sinh hoạt hàng ngày của nhiều người bị ảnh hưởng. Việc đi đại tiện, đi lại, ngồi xổm hay vận động mạnh cũng trở nên khó khăn hơn. Vì thế, không ít người có mong muốn tìm hiểu hiện tượng bị đau nhói và thốn ở hậu môn là dấu hiệu của bệnh gì? Để giải đáp vấn đề này, các bạn hãy tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

 

Bị thốn và đau nhói hậu môn là dấu hiệu gì?

 

      Theo các chuyên gia đầu nghành, đau nhói hậu môn là tình trạng mà bất kỳ ai cũng có thể gặp ít nhất 1 lần trong đời. Triệu chứng này khiến cho cuộc sống của người bệnh chịu nhiều đau đớn và bất tiện.

 

Bị thốn và đau nhói hậu môn là dấu hiệu của căn bệnh gì?

Bị thốn và đau nhói hậu môn là dấu hiệu của căn bệnh gì?

 

      Để trả lời cho vấn đề bị thốn và đau nhói hậu môn là dấu hiệu gì? Các chuyên gia cho biết, nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên và kéo dài thì đây có thể là một trong những hiện tượng nguy hiểm, bởi có thể các bạn đã mắc phải căn bệnh hậu môn – trực tràng dưới đây:  

 

 Bệnh trĩ

 

      Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh sẽ có biểu hiện hậu môn bị sưng tấy đỏ và xuất hiện những búi trĩ ở ống hậu môn. Khi bệnh trĩ phát triển nặng, những búi trĩ này sẽ sa hẳn ra bên ngoài hậu môn, khiến người bệnh có cảm giác vướng víu và đau nhói.

 

      Lúc này, hậu môn sẽ bị mưng mủ và tiết dịch nhầy gây ngứa ngáy, nếu để lâu tình trạng nhiễm trùng sẽ ngày một nặng hơn. Người bệnh sẽ rất khó để sinh hoạt như bình thường, đặc biệt là khi họ bị táo bón thì quá trình đi đại tiện lại càng trở nên khó khăn và phải chịu nhiều đau đớn.

 

 Nứt kẽ hậu môn

 

      Bệnh thường có biểu hiện là tại vùng da quanh hậu môn hay tại vùng có nếp nhăn ở hậu môn xuất hiện những vết rách và nứt, khiến người bệnh bị đau nhói hậu môn thường xuyên. Thậm chí, bệnh còn có thể trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều người khi đi đại tiện. Việc sợ hãi đi đại tiện có thể dẫn đến tình trạng chán ăn, cơ thể bị suy nhược và mệt mỏi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

 

 Rò hậu môn

 

      Những đường rò, lỗ rò thường xuất hiện ở xung quanh hậu môn, và kéo theo cơn đau nhói dữ dội. Bệnh được biết là giai đoạn mãn tính của Apxe hậu môn không được điều trị sớm, khiến cho hậu môn bị viêm nhiễm nặng, luôn ở trong tình trạng ngứa ngáy và ẩm ướt.

 

Rò hậu môn là căn bệnh nguy hiểm mà các bạn cần lưu ý

Rò hậu môn là căn bệnh nguy hiểm mà các bạn cần lưu ý

 

      Rò hậu môn là một trong những bệnh lý rất nguy hiểm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Vì bệnh xuất hiện ở vị trí khá nhạy cảm nên rất nhiều người bệnh e ngại, lo lắng hay thậm chí là không đủ can đảm để đến gặp bác sĩ điều trị, khiến bệnh ngày càng phát triển nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

      Vì thế, dể tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho sức khỏe cũng như làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này, thì các bạn nên điều trị bệnh khỏi hẳn ngay từ đầu.

 

 Polyp hậu môn

 

      Đau nhói hậu môn cũng là triệu chứng điển hình của bệnh Polyp hậu môn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết bệnh qua tình trạng đại tiện ra máu thường xuyên. Polyp hậu môn khiến cho sức khỏe người bệnh suy giảm nhanh chóng, thường xuyên chán ăn, mệt mỏi cả người, thiếu máu… Bệnh còn tiềm ẩn nguy cơ cao bị bệnh ung thư trực tràng.

 

      Với những căn bệnh nguy hiểm vừa được nêu ra ở trên, thì ngay khi bản thân có dấu hiệu đau nhói hậu môn thì người bệnh không nên chủ quan, mà phải đến ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa để được bác sĩ giúp kiểm tra sớm. Thông qua kết quả thăm khám, bác sĩ mới có thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra những phương pháp điều trị bệnh thích hợp.

 

      Nếu các bạn còn thắc mắc điều gì về vấn đề bị thốn và đau nhói hậu môn là dấu hiệu gì? Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia sức khỏe qua số điện 0908 522 700 (Zalo) hoặc Click vào bảng [Bác Sĩ Tư Vấn] bên dưới để nhận được tư vấn miễn phí và cụ thể.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn