Logo
Tin tiêu điểm

Bị bệnh trĩ có gây đau bụng không

Tháng 12/2017
137
Bị bệnh trĩ có gây đau bụng không Bị bệnh trĩ có gây đau bụng không
Đánh giá: 4.8/5 - "Bị bệnh trĩ có gây đau bụng không" bởi , Đăng ngày: 29-12-2017
Trĩ là căn bệnh xảy ra ở khu vực hậu môn phổ biến, bệnh phát triển nặng sẽ dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm như thiếu máu, nhiễm trùng máu, bội nhiễm.

      Trĩ là một trong những căn bệnh xảy ra ở khu vực hậu môn – trực tràng khá phổ biến hiện nay. Bệnh khi phát triển nặng có thể dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm như thiếu máu, nhiễm trùng máu, bội nhiễm, ung thư trực tràng… Vì thế để có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm, thì việc tìm hiểu những triệu chứng của bệnh là điều rất quan trọng. Có nhiều người băn khoăn không biết bị bệnh trĩ có gây đau bụng không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

 

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

 

      Bệnh trĩ là căn bệnh có thể xuất hiện ở mọi đối tượng thuộc mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này, theo các chuyên gia bệnh trĩ có thể được gây ra do những nguyên nhân dưới đây:

 

Bệnh trĩ được gây ra do nhiều nguyên nhân khác nhau

Bệnh trĩ được gây ra do nhiều nguyên nhân khác nhau

 

 Táo bón kinh niên

 

      Đây được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ, bởi khi bị táo bón kinh niên người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn khi đi đại tiện trong thời gian dài. Những khối phân cứng và khô sẽ làm tác động đến tĩnh mạch của người bệnh, đặc biệt là khi người bệnh rặn mạnh sẽ tạo áp lực lên hậu môn.

 

 Tính chất công việc

 

      Với những người làm công việc phải thường xuyên ngồi hoặc đứng nhiều tại một vị trí, rất dễ bị mắc bệnh trĩ. Đây cũng là đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất hiện nay.  

 

 Phụ nữ mang thai

 

      Bệnh trĩ còn có thể xuất hiện ở những phụ nữ đang mang thai, bởi khi thai nhi phát triển sẽ gây áp lực rất lớn cho vùng chậu, hậu môn – trực tràng, từ đó hình thành những búi trĩ.

 

 Do tuổi tác

 

      Những người có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao thường nằm trong nhóm có độ tuổi từ 40 – 60. Bởi tuổi càng cao những cơ hậu môn bị lão hóa ngày càng nhiều, độ đàn hồi cũng kém hơn, nên búi trĩ rất dễ bị sa ra ngoài.

 

Bị bệnh trĩ có gây đau bụng không

 

      Khi mắc phải căn bệnh trĩ, nhiều người không biết rõ ràng những triệu chứng mà bệnh gây ra. Một số trường hợp bị đau bụng dưới hay đau lưng khi bị trĩ, nên họ lo lắng đặt ra vấn đề bị bệnh trĩ có gây đau bụng không?

 

      Đối với vấn đề này các chuyên gia đầu nghành cho biết, bệnh trĩ không hề gây ra những triệu chứng đau bụng hay đau lưng như nhiều người nghĩ. Mà bệnh chỉ gây ra một số triệu chứng dưới đây:

 

Bị bệnh trĩ có gây đau bụng không?

Bị bệnh trĩ có gây đau bụng không?

 

 Chảy máu hậu môn

 

      Thông thường, bất kỳ ai khi bị trĩ điều có dấu hiện đặc trưng là chảy máu hậu môn, lượng máu sẽ tăng dần theo mức độ bệnh phát triển.

 

 Sa búi trĩ

 

      Với những người bị bệnh trĩ nội, búi trĩ chỉ sa ra ngoài khi bệnh phát triển ở mức độ nặng, và không thụt lại được vào bên trong. Nhưng ngược lại với bệnh trĩ ngoại, ngay từ đầu búi trĩ đã sa ra bên ngoài khiến người bệnh có cảm giác vướng víu khó chịu và đau đớn.

 

 Một số dấu hiệu khác

 

      Ngoài hai dấu hiệu đặc trưng trên, người bị bệnh trĩ còn có thể gặp phải một số dấu hiệu khác như đau rát hậu môn, búi trĩ tiết dịch nhờn và có mùi hôi, ngứa ngáy khó chịu, sa nghẹt búi trĩ, lở loét…

 

      Qua những thông tin trên, chúng ta có thể khẳng định rằng bệnh trĩ không gây ra triệu chứng đau bụng hay đau lưng. Dấu hiệu này có thể là cảnh báo bạn đang bị nhiễm khuẩn tiết niệu, viêm vùng chậu (nữ giới), viêm bàng quang… Vì thế, để chẩn đoán chính xác bản thân có bị mắc bệnh trĩ hay không, các bạn nên lựa chọn đến các cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín – chất lượng để kiểm tra và điều trị bệnh kịp thời.

 

      Trên đây là những thông tin về vấn đề bị bệnh trĩ có gây đau bụng không? Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến đường dây nóng 0908 522 700 (Zalo) hoặc Click vào [Bảng Tư Vấn] dưới đây, các chuyên gia sức khỏe sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp các bạn.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn