Logo
Tin tiêu điểm

Bệnh Apxe quanh hậu môn nam và nữ giới có cần phải mổ không?

Tháng 04/2018
126
Bệnh Apxe quanh hậu môn nam và nữ giới có cần phải mổ không? Bệnh Apxe quanh hậu môn nam và nữ giới có cần phải mổ không?
Đánh giá: 4.8/5 - "Bệnh Apxe quanh hậu môn nam và nữ giới có cần phải mổ không?" bởi , Đăng ngày: 26-04-2018
Apxe quanh hậu môn là một trong những bệnh ở hậu môn - trực tràng khá nguy hiểm xảy ra phổ biến hiện nay, bệnh có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau.

      Apxe quanh hậu môn được biết đến là căn bệnh được hình thành khi những mô mềm xung quanh ống hậu môn – trực tràng bị nhiễm trùng mủ cấp tính. Bệnh khá nguy hiểm và có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người băn khoăn không chịu đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị bệnh vì sợ phải mổ. Vậy apxe quanh hậu môn có cần phải mổ không? Bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này.

 

Bị apxe quanh hậu môn có phải mổ không?

 

      Apxe quanh hậu môn là bệnh nhiễm trùng xảy ra do một số loại vi khuẩn có hại xâm nhập gây viêm nhiễm, tụ mủ và hình thành những ổ apxe sưng cứng. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm như nhiễm trùng, chảy mủ, viêm nang lông hậu, chuyển biến thành rò hậu môn, có nguy cơ cao gây ung thư hậu môn…

 

Apxe quanh hậu môn có phải mổ không?

 

 

(Tư vấn gọi TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn ngay)

 

 

      Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một, có thể hỗ trợ chữa apxe hậu môn bằng nhiều phương pháp khác nhau, chứ không bắt buộc là phải tiến hành mổ cho nên người bệnh không cần lo lắng quá mức. Vì thế, khi phát hiện bản thân có những biểu hiện của căn bệnh này, người bệnh nên nhanh chóng đến những cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám. Tại đây các bác sĩ có chuyên khoa sẽ giúp đỡ kiểm tra tình trạng bệnh cũng như đưa ra những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

 

      Dưới đây là 2 phương pháp được sử dụng khá phổ biến trong việc hỗ trợ chữa apxe hậu môn hiệu quả:

 

Điều trị apxe hậu môn nội khoa

 

      Nếu bệnh áp xe hậu môn mới xuất hiện và đang trong giai đoạn đầu thì bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh với những loại thuốc kháng sinh nhằm giúp tiêu diệt toàn bộ những loại vi khuẩn gây bệnh. Lúc này, người bệnh sẽ được kết hợp sử dụng loại thuốc kháng sinh cùng với rạch dẫn lưu mủ nhằm chống lại sự tụ mủ tại các khối apxe và giúp bệnh nhanh chóng hồi phục.

 

Điều trị apxe hậu môn ngoại khoa

 

      Nếu những khối apxe quanh hậu môn phát triển nặng, việc sử dụng thuốc đã không thể mang đến hiệu quả, bác sĩ sẽ phải tiến hành tiểu phẫu nhằm phá hết mọi ngóc ngách và lấy hết tất cả những tổ chức xơ nhưng vẫn có thể đảm bảo an toàn cho vùng cơ thắt hậu môn.

 

      Đối với các ổ apxe đơn giản, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và rạch một đường vết thương nhỏ trên khối apxe này để tống đẩy hết tất cả mủ ra bên ngoài.

 

      Với những khối apxe phức tạp hơn có kèm theo biến chứng rò hậu môn, sau khi tiến hành dẫn lưu mủ ra bên ngoài, bác sĩ sẽ bắt đầu thực hiện cắt bỏ những đường rò, các lớp da và các mô… Xung quanh lỗ rò nhằm giúp việc dẫn lưu mủ được diễn ra hiệu quả.

 

Bệnh khi phát triển nặng sẽ phải mổ dẫn lưu mủ

Bệnh khi phát triển nặng sẽ phải mổ dẫn lưu mủ

 

Kết luận

 

      Để có thể biết chính xác tình trạng bệnh của mình có cần phải mổ hay không thì người bệnh cần nhanh chóng đến phòng khám bệnh trĩ Bình Dương để được bác sĩ giúp đỡ thăm khám, sau đó đưa ra kết luận là có nên tiến hành mổ hay không.

 

      Trên đây là những thông tin về vấn đề apxe quanh hậu môn có cần phải mổ không? Nếu các bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy ngay đến số Hotline 0908 522 700 (Zalo) hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 303 Đại lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương để được các tư vấn chi tiết hơn và miễn phí.

 

 

(Tư vấn gọi TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn ngay)

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn