Logo
Tin tiêu điểm

Apxe hậu môn và mụn nhọt bình thường khác nhau thế nào?

Tháng 01/2018
135
Apxe hậu môn và mụn nhọt bình thường khác nhau thế nào? Apxe hậu môn và mụn nhọt bình thường khác nhau thế nào?
Đánh giá: 4.8/5 - "Apxe hậu môn và mụn nhọt bình thường khác nhau thế nào?" bởi , Đăng ngày: 03-01-2018
Apxe hậu môn và mụn nhọt bình thường khác nhau thế nào? Đang là vấn đề được rất nhiều người tỏ ra quan tâm và mong muốn tìm hiểu khi gặp phải.

      Apxe hậu môn và mụn nhọt bình thường khác nhau thế nào? Là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi mụn nhọt bình thường và Apxe hậu môn thường có những biểu hiện khá giống nhau nên rất dễ khiến cho người bệnh bị nhầm lẫn. Vì thế, việc tìm cách phân biệt hai loại bệnh này là điều vô cùng quan trọng, những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề khó khăn này.

 

Apxe hậu môn và mụn nhọt bình thường khác nhau thế nào?

 

      Theo các chuyên gia sức khỏe, Apxe hậu môn và mụn nhọt bình thường là những bệnh lý thường xảy ra tại vùng da xung quanh khu vực hậu môn, gây ra cho người bệnh nhiều cảm giác đau đớn và khó chịu.

 

      Vì vùng da quanh hậu môn là nơi chứa rất nhiều tuyến nhờn, nên tại đây thường bị ẩm ướt, dễ bị cọ xát và chịu tổn thương. Bên cạnh đó, nơi đây còn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, nếu không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ thì tỷ lệ mắc bệnh là rất cao. Khi những vi khuẩn có hại tấn công tại vùng hậu môn, có thể dẫn dến việc hình thành rất nhiều mụn nhọt hoặc Apxe hậu môn, khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt lẫn công việc của người bệnh, từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi không phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

 

      Các chuyên gia còn cho biết, Apxe hậu môn và mụn nhọt là hai bệnh lý khác nhau và có thể nhận biết dễ dàng nếu người bệnh quan sát kỹ lưỡng:

 

Apxe hậu môn

 

      Bệnh Apxe hậu môn là một trong những bệnh viêm nhiễm xảy ra tại vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh được hình thành từ những mô mềm hoặc ở những ổ viêm loét có chứa nhiều mụn mủ bên trong dẫn ra bên ngoài hậu môn. Bệnh khi phát triển nặng sẽ bắt đầu xuất hiện những viêm loét và mụn mủ, khi chúng vỡ ra sẽ có mủ màu vàng đặc kèm theo mùi hôi khó chịu.

 

      Đồng thời, xung quanh hậu môn sẽ xuất hiện những khối cứng và sưng tấy, có chứa nhiều mủ bên trong khiến người bệnh phải chịu cơn đau đớn, đặc biệt là mỗi khi đi đại tiện. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Viêm nhiễm hậu môn, hoại tử, nhiễm trùng máu, rò hậu môn, đại tiện khó khăn…

 

Apxe hậu môn và mụn nhọt bình thường khác nhau thế nào?

Apxe hậu môn và mụn nhọt bình thường khác nhau thế nào?

 

Mụn nhọt thông thường

 

      Mụn nhọt bình thường có thể xuất hiện tại nhiều bộ phận khác trên cơ thể con người, kể cả hậu môn. Khi bị nổi mụn nhọt tại hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác đau rát, sưng tấy đỏ, hình thành bọc mủ dưới lớp da, và chúng có thể bị vi khuẩn có hại tấn công gây ra viêm nhiễm.

 

      Khi những mụn nhọt này bị vỡ ra người bệnh bắt đầu có cảm giác đau đớn, chảy nước và kèm theo mủ. Lúc này, người bệnh không nên dùng tay để nặn những nốt mụn nhọt, nhằm tránh gây ra tổn thương cũng như khiến tình trạng viêm nhiễm phát triển nặng hơn.

 

      Tuy bệnh có thể phát hiện bằng mắt thường nhưng để có thể tìm ra kết quả chính xác, người bệnh nên đến những cơ sở y tế có chuyên khoa để được các bác sĩ giúp đỡ thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

 

      Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề Apxe hậu môn và mụn nhọt bình thường khác nhau thế nào do các chuyên gia sức khỏe cung cấp. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến số 0908 522 700 (Zalo) hoặc nhấp vào [khung chat] bên dưới để nhận được tư vấn nhanh chóng và cụ thể từ các chuyên gia.

 

Chia sẻ trên:
Nhập email nhận thông tin hữu ích
Tin mới mỗi ngày

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn